ศพ “จ.อ.สมาน”ถึงบ้านเกิด แม่เป็นลมหามส่ง รพ.

2018-07-07 18:50:21

ศพ “จ.อ.สมาน”ถึงบ้านเกิด แม่เป็นลมหามส่ง รพ.

Advertisement

 เคลื่อนศพ “จ.อ.สมาน” ถึงร้อยเอ็ดบ้านเกิด ท่ามกลางผู้มาร่วมแสดงความอาลัยเนืองแน่น ด้านแม่เป็นลมหมดสติต้องหามส่ง รพ.ขณะที่ภรรยาผู้เสียชีวิตยังเชื่อว่าดวงวิญญานสามีคงคอยช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกจากถ้ำเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ร้อยเอ็ด รายงานว่า ขบวนรถพวงมาลาพระราชทานเคลื่อนหีบศพ จ.อ.สมาน กุนัน กว่า 40 คัน ได้เดินทางผ่านอ่างเก็บน้ำ ถึงวัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิด เพื่อตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี จากนั้นได้มีพิธีวางพวงมาลา โดยนายวันชัย คงเกษม ผวจ.ร้อยเอ็ด เป็นประธาน และถวายผ้าไตรแด่พระสงฆ์ระหว่างการประกอบพิธี นางสำราญ กุนัน มารดา ของ จ.อ.สมาน ซึ่งเศร้าโศกเสียใจอย่างมากมาตั้งแต่วันที่ทราบเรื่อง กินไม่ได้ นอนไม่หลับได้เป็นลมหมดสติ ญาติๆช่วยกันปฐมพยาบาลแต่อาการไม่ดีขึ้น หน่วยกู้ชีพต้องนำตัวส่ง รพ.อย่างเร่งด่วน

ด้านนางวลีพร กุนัน ภรรยา ของ จ.อ.สมาน ที่เดินทางมากับเครื่องบินลำเลียงหีบศพสามี กล่าวว่า สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงรับการจัดงานศพไว้ในพระราชานุเคราะห์ พร้อมพวงมาลาพระราชทาน ทำให้ตนเอง ครอบครัว และญาติทั้งสองฝ่ายมีความตื้นตันใจในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ทรงมองเห็นการทำหน้าที่ของ จ.อ.สมานนางวลีพร กล่าวต่อว่า ขอส่งกำลังใจถึงทีมหมูป่า 13 คน ตลอดจนพ่อแม่ ผู้ปกครองของทุกคน ที่พี่สมาน เคยตั้งใจที่จะช่วยออกมา และเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ตอนนี้ทราบว่ามีหลายฝ่ายกำลังหาทางช่วยเหลือออกมาอย่างเต็มที่ ขณะนี้ตนคิดว่าดวงวิญญาณพี่สมานอาจคอยช่วยเจ้าหน้าที่หาทางนำทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำ เพราะพี่เขาเคยบอกว่าถ้าภารกิจไม่เสร็จก็จะไม่กลับ แต่วันนี้ภารกิจพี่เขายังไม่สำเร็จคงต้องคอยช่วยหน่วยซีลต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการจัดงานศพครั้งนี้ จะตั้งบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมไปจนถึงคืนวันที่ 13 ก.ค. 2561 และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในบ่ายวันที่ 14 ก.ค. 2561