"บิ๊กป้อม" กำชับคำนึงความปลอดภัย ช่วย13ชีวิต

2018-07-07 11:29:18

"บิ๊กป้อม" กำชับคำนึงความปลอดภัย ช่วย13ชีวิต

Advertisement

รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำทุกฝ่าย ที่กำลังพยายามร่วมกันช่วยเหลือเด็กที่ยังคงติดค้างในถ้ำ ให้น้อมนำพระราชกระแสรับสั่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก


วันที่ 7 ก.ค.  พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับการทำงานของทุกฝ่ายในการช่วยเหลือเด็กทั้ง 13 คน ที่ยังคงติดค้างอยู่ในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย  โดยขอให้น้อมนำพระราชกระแสรับสั่ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงแสดงความห่วงใย โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก วางแผนทำงานร่วมกันทุกฝ่ายอย่างเป็นระบบ ด้วยความรอบคอบและไม่ประมาท ในการปฎิบัติภารกิจให้สำเร็จ โดยทุกคนสามารถกลับสู่ครอบครัวด้วยความปลอดภัย

พร้อมทั้ง ขอแสดงความขอบคุณทุกภาคส่วน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ส่งกำลังใจและให้คำแนะนำช่วยเหลือในทุกรูปแบบ ทั้งนี้ บริษัท ELON MASK จาก สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านการขุดเจาะและสำรวจ ได้ประสานเข้ามาช่วยเหลือ โดยอยู่ระหว่างเดินทางมาไทย และคาดว่าจะสามารถลงพื้นที่ปฏิบัติงาน บริเวณถ้ำหลวงได้ ในวันอาทิตย์ 8 ก.ค.ที่จะถึงนี้แท็กที่เกี่ยวข้อง