ครบ 4 ปีคดีข่มขืน ด.ญ. 13 ขวบบนรถไฟ

2018-07-06 17:15:10

ครบ 4 ปีคดีข่มขืน ด.ญ. 13 ขวบบนรถไฟ

Advertisement

ครบรอบ 4 ปีคดีข่มขืน ด.ญ. 13 ขวบโยนศพทิ้งหน้าต่างโบกี้รถไฟที่ปราณบุรี ไอ้เกม”ยื่นขอพระราชทานอภัยโทษประหารชีวิต  อยู่ในขั้นตอนการพิจารณา

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.นายวันชัย บุนนาค ทนายความในฐานะทนายโจทก์ร่วมคดีพนักงานทำความสะอาดบนขบวนรถไฟที่ 174 สายนครศรีธรรมราช – กรุงเทพฯ ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าข่มขืน ด.ญ.วัย 13 ปีแล้วโยนศพทิ้งหน้าต่างโบกี้รถไฟที่ ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ก.ค.2557 เปิดเผยว่าคดีนี้ผ่านไปครบ 4 ปี ล่าสุดนายวันชัย แสงขาว หรือ “เกม” จำเลยที่ 1 ศาลอุทธรณ์ได้พิพากษายืนให้ประหารชีวิตตามศาลชั้นต้น ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพื่อปกปิดความผิดของตน กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย ลักทรัพย์ในที่สาธารณะ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า โดยไม่ขอใช้สิทธิยื่นศาลฎีกา ต่อมามีการยื่นขอพระราชทานอภัยโทษและอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา ปัจจุบันนายวันชัยถูกคุมขังที่เรือนจำกลางบางขวาง

“ส่วนนายณัฐกรณ์ ชำนาญ หรือ หนึ่ง พนักงานทำความสะอาดรถไฟขบวนเดียวกันจำเลยที่ 2 ถูกฟ้องในข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ศาลได้พิพากษาให้จำคุก 4 ปี จำคุกที่เรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ทราบว่าพ้นโทษคุมขังแล้ว สำหรับคดีนี้ญาติของผู้เสียหายได้รับค่าชดเชยจากการรถไฟแห่งประเทศไทย ( รฟท.) และในส่วนอื่นที่เกี่ยวข้องกว่า 10 ล้านบาท โดยไม่มีการฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง สำหรับเงิน 10 ล้านบาทแม้ว่าจะเป็นจำนวนเงินที่มากแต่ก็ไม่สามารถทดแทนหรือชดเชยความสูญเสียของครอบครัวได้ ล่าสุดปีนี้มารดาและญาติของเด็กหญิงที่เสียชีวิตได้เลื่อนกำหนดทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้น้องจากวันครบรอบการเสียชีวิตไปทำบุญในที่ 15 ก.ค. นี้ ที่วัดทินกรนิมิตร จ.นนทบุรี” ทนายวันชัย กล่าวแท็กที่เกี่ยวข้อง