กองทัพบกส่งทหารลงพื้นที่น้ำท่วม ช่วยคน กทม.

2017-05-25 10:10:50

กองทัพบกส่งทหารลงพื้นที่น้ำท่วม ช่วยคน กทม.

กองทัพบก ส่งทหารเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมขังในพื้นที่จุดวิกฤติต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานครภายหลังฝนตกหนักตลอดทั้งคืนต่อเนื่องจนถึงเช้านี้


ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกได้จัดกำลังพลจาก กองทัพภาคที่1 ,  กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์    กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์  ,หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทาอากาศกองทัพบก  อำนวยความสะดวกและช่วยเหลืองานจราจร  ช่วยเข็นรถจอดเสียเพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร ตามเส้นทางต่างๆทั่วกรุงเทพมหานคร  เนื่องจากช่วงตลอดคืนที่ผ่านมามีฝนตก ส่งผลทำให้การจราจร ติดขัด และเกิดน้ำท่วมขังบริเวณถนนเป็นแนวยาว ทำให้เกิดเกณฑ์เสี่ยงต่ออุบัติเหตุแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน  และได้ลงพื้นที่หลังจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนมีต้นไม้โค่นล้มกีดขวางเส้นทางการจราจร  บริเวณ ซ.รามคำแหง 9 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ เนื่องจากมีฝนตกและลมแรงเกือบตลอดทั้งคืน

หน่วยจึงได้ลงพื้นที่และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าดำเนินการในการนำต้นไม้ที่โค่นล้มออกจากเส้นทาง เพื่อให้รถสามารถวิ่งสัญจรภายได้ตามปกติ นำต้นไม้ที่โค่นล้มออกจากพื้นถนนแล้วเสร็จ พร้อมทั้งเข้าตรวจสอบจุดติดตั้งเครื่องสูบน้ำและประตูช่องทางระบายน้ำในการแกไข้ปัญหาและป้องกันน้ำท่วมในเขตพื้นที่ห้วยขวาง และได้ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางพลัดนำเครื่องสูบน้ำไปตั้งไว้ ที่จุดเสี่ยงน้ำท่วมขัง ซ.จรัญฯ 71 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด เพื่อป้องกันน้ำท่วมขังในบริเวณดังกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง