โพสต์สุดท้าย “หมวดมิว" ส่งกำลังใจทีมหมูป่า

2018-07-06 14:00:18

โพสต์สุดท้าย “หมวดมิว" ส่งกำลังใจทีมหมูป่า

สุดเศร้า! เปิดโพสต์สุดท้าย “หมวดมิว” ก่อนเครื่องบินตก โพสต์ให้กำลังใจทีมหมูป่า 13 ชีวิตแข็งแรงไวๆ กลับมาเตะบอลเก่งๆนะเด็กๆ

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตรวจการณ์ U-17 กองกำลังนเรศวร ตกกลางป่าในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ขณะบินลาดตระเวนทางอากาศ โดยส่งผลให้ ทหารเสียชีวิต 3 นายประกอบด้วย ร.ท.ณฤพล พุกทอง ร.ท.วโรฒม์ แปลงกระโทก และร.ท.เขมราช ดวงแก้ว และบาดเจ็บ 1 นาย คือ จ.ส.อ.นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว 


เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการเสียชีวิตของ ร.ท.ณฤพล พุกทอง หรือ “หมวดมิว” นักบิน เพื่อน ๆนักเรียนนายสิบทหารบกรุ่น 7/46 ต่างโพสต์แสดงความเสียใจต่อการจากไปอย่างไม่คาดคิด และที่สุดสะเทือนใจ คือ ก่อนเสียชีวิต เฟซบุ๊กของ “หมวดมิว” ได้โพสต์ให้กำลังใจนักฟุตบอลเยาวชน และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายา 13 ชีวิตซึ่งติดในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เริ่มจาก วันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ระบุว่า “ขอให้น้องๆอดทน ปลอดภัย ขอให้ทุกทีมช่วยเหลือ หาน้องๆพบ และปลอดภัย#savingหมูป่าteam”

ต่อมาวันที่ 28 มิ.ย. “หมวดมิว”โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า “อธิษฐาน วอนขอให้แม่นางนอนคุ้มครองน้อง หมูป่าทีม #savingหมูป่าteam” และโพสต์สุดท้ายวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ระบุว่า “แข็งแรงไวๆ กลับมาเตะบอลเก่งๆนะเด็กๆ”