“ฌอง ปอล โกลติเยร์” จัดแฟชั่น “ให้อิสระหัวนม”

2018-07-05 15:45:20

“ฌอง ปอล โกลติเยร์” จัดแฟชั่น “ให้อิสระหัวนม”

Advertisement

“ฌอง ปอล โกลติเยร์” ไอคอนวงการแฟชั่นฝรั่งเศสจัดแสดงแฟชั่นเสื้อผ้าชุดใหม่ภายใต้สโลแกน “ให้อิสระแก่หัวนม” ในการแสดงแฟชั่นชั้นสูงที่กรุงปารีสเมื่อวันพุธการออกแบบดังกล่าวเป็นการสนับสนุนวัยรุ่นฟลอริดาคนหนึ่งซึ่งถูกสั่งให้ใช้ผ้าปิดแผลปิดหัวนมของเธอที่โรงเรียนมัธยมเนื่องจากไม่ใส่ชุดชั้นในภายใต้เสื้อกีฬา
ลิซซี่ มาร์ติเนซ วัย 17 ปี ตกเป็นข่าวพาดหัวเมื่อเดืิอนเม.ย.หลังจากที่เธอกล่าวว่าคุณครูได้สั่งให้เธอสวมเสื้อตัวที่สองและเอาผ้าปิดแผลปิดหัวนมของเธอไว้ โดยคุณครูกล่าวว่านักเรียนคนอื่นเสียสมาธิเพราะมองหน้าอกของเธอ ซึ่งโกลติเยร์กล่าวว่า สิ่งนี้เป็นเรื่องที่น่าอดสู ที่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งถูกปฏิบัติเช่นนี้ และเขาจะใช้คอลเลคชั่นเสื้อผ้าของเขาในการสนับสนุนเธอ

ทั้งนี้ โกลติเยร์กล่าวกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า “ถ้าผู้ชายมีสิทธิ์ที่จะเปิดเผยหน้าอกที่เปลือยเปล่า แล้วทำไมผู้หญิงจะมีสิทธิ์เช่นนั้นไม่ได้”

การเดินแบบแฟชั่นเสื้อผ้า ซึ่งเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่น ฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวของเขาประกอบไปด้วยนางแบบและนายแบบในชุดที่เปิดเผยให้เห็นหน้าอกที่เปลือยเปล่าพร้อมข้อความ “ให้อิสระแก่หัวนม” เป็นภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส โดยโกลติเยร์กล่าวว่า “คุณสามารถเห็นหัวนมและเครื่องประดับแต่คุณไม่สามารถแตะต้องมัน”

“ผมไม่ได้บอกว่าคุณต้องปล่อยหน้าอกให้เปลือยเปล่า ผมชอบเสื้อคอร์เซตและชุดชั้นใน แต่ผู้หญิงก็ควรได้รับการอนุญาตหากเธอไม่ต้องการใส่ชั้นในภายใต้เสื้อยืด”

“ผมต้องการแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถที่จะเดินไปข้างนอกด้วยหน้าอกที่เปลือยเปล่าโดยไม่ต้องถูกทำร้ายหรือข่มขู่ มันเป็นเรื่องของเสรีภาพในการมีความสุขกับตนเองและการไม่กดดันชีวิตมากเกินไป”

  

ภาพ AFPแท็กที่เกี่ยวข้อง