มันส์สุดเหวี่ยง นายกฯ โชว์สเต็ปเต้นชิคเกนแดนซ์ (คลิป)

2017-05-24 15:50:08

มันส์สุดเหวี่ยง นายกฯ โชว์สเต็ปเต้นชิคเกนแดนซ์ (คลิป)

Advertisement

นายกรัฐมนตรีชมตลาดกินหนอนด้วงมะพร้าว ก่อนหิ้วปูกลับกรุงเทพฯ
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมตลาดเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งเป็นตลาดจำหน่ายผักและผลไม้ที่เกษตรกรสามารถนำเข้ามาจำหน่ายถึงผู้บริโภคได้โดยตรงโดยนายกรัฐมนตรี ได้พบและพูดคุย เกษตรกรและแม่ค้านำผลไม้มาจำหน่าย โดยขอให้ทุกคนใส่ใจคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และสร้างมูลค่าให้กับสินค้า จนสามารถสร้างรายได้ สร้างชีวิตให้มีความสุข  ซึ่งเมื่อมีความสุขมีรายได้  แล้วก็ควรจะมีน้ำใจ และไม่คดโกงด้วย
" ขายสินค้าแบบนี้ขายของแบบนี้รวยแน่แน่รวยอย่างนี้มีความสุขไม่ใช่รวยแล้วติดคุกมันมีความสุขที่ไหนต้องหนีไปต่างประเทศ ดังนั้นเราประกอบอาชีพเช่นนี้แล้วรวยก็จะมีความสุขอย่างแน่นอน แต่รวยแล้วต้องมีน้ำใจไม่ใช่รวยเงินแล้วไม่มีน้ำใจอย่างนี้เรียกว่าโง่ "พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว   นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่าต้องการให้เกษตรกร พยายามปลูกฝังคนรุ่นใหม่ให้เข้าใจถึงการปลูกพืชเกษตรและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืน สร้างความเข้มแข็งตามนโยบายของรัฐบาลโดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการปลูกพืช ให้ตรงกับความต้องการของตลาด  และความต้องการของผู้ซื้อ ขอชื่นชมการบริหารจัดการตลาดที่เป็นการให้โอกาสก่อนผู้ผลิตมาขายเพื่อส่งถึงผู้บริโภคโดยตรงว่าจะทำให้สินค้าได้ราคาดีกว่าผ่านพ่อค้าคนกลาง และยังหวังว่าจะมีการพัฒนาตลาด ดีขึ้นโดยที่ไม่จำเป็นต้องรอเพิ่งภาครัฐหรือผ่านพ่อค้าคนกลาง
 นายกรัฐมนตรีแวะชิมด้วงมะพร้าวหรือด้วงสาคูสินค้าขึ้นชื่อ ของชาวปักษ์ใต้ ซึ่งมีลักษณะคล้ายหนอนด้วงไหมของภาคเหนือแต่ตัวใหญ่กว่า โดยระบุว่าอร่อย อย่างไรก็ตามระหว่างทางได้มีแม่ค้าขายอาหารทะเลสดนำปูทะเลขนาดใหญ่มามอบให้นายกรัฐมนตรี ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ถึงกับยิ้มพร้อมกล่าวหยอกล้อว่า "ให้กินปูเลยหรือขอบคุณมาก" นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังร่วมเต้นเพลง Chicken dance ซึ่งเป็นเพลงที่แม่ค้าใช้ออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสนุกสนาน