“ทุ่งคอสมอส” บานสะพรั่งป่าหินงาม เที่ยวสวิสแดนอีสานที่ชัยภูมิ

2018-07-05 11:40:45

“ทุ่งคอสมอส” บานสะพรั่งป่าหินงาม เที่ยวสวิสแดนอีสานที่ชัยภูมิ

Advertisement

ทุ่งดอกคอสมอส เบ่งบานแล้วที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ หรือสวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน พร้อมต้อนรับการเดินทางมาเยือนของนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน ส่งผลให้ช่วงเวลานี้ผู้ที่ชื่นชอบแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรทางธรรมชาติ และผู้ที่ชอบถ่ายภาพเซลฟี่ ต่างพากันมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับที่ตั้งของทุ่งดอกคอสมอสสีขาว ชมพูสวยสดใสที่กำลังบานสะพรั่ง งดงามทั่วผืนป่าแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 50 ไร่ โดยบริเวณดังกล่าวนอกจากนักท่องเที่ยวทุกท่านจะได้ชมความสวยงามของทุ่งดอกคอสมอสแล้ว ไม่ไกลกันนักยังมีแปลงดอกทานตะวันแดง ซึ่งจะเบ่งบานไปจนถึงกลางเดือน ก.ย. และที่โดดเด่นไม่แพ้กัน นั่นคือ “สะพานแขวนรักทรหด” ที่ทอดยาวจากหินก้อนหนึ่ง ลึกเข้าไปในทุ่งดอกไม้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปถ่ายภาพและชมดอกคอสมอสกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

นักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจเดินทางมาเที่ยวชม สามารถมาเที่ยวกันได้ตลอดช่วงฤดูฝน โดยทุ่งดอกคอสมอสดังกล่าว อยู่ห่างจากตัวเมืองชัยภูมิประมาณ 79 กม. ก่อนถึงทางแยกเข้าทุ่งดอกกระเจียวบาน อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ประมาณ 7 กม. หรือหากเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ผ่านทางแยกเข้าทุ่งกระเจียว บนถนนสาย 2354 เทพสถิต-นายางกลัก กม.ที่ 26 จะเห็นทางแยกขวามือ มีป้ายบอกทางเข้า “ทุ่งคอสมอส ฟาร์มแกะร็อคกี้แลนด์” สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน ตั้งอยู่เลขที่ 417หมู่ 4 ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต ซึ่งมีสถานที่พักให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนแบบเป็นกันเอง ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม ณ สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน ชัยภูมิ