ฟีฟ่าประณาม “เสือเตี้ย” กล่าวหาอังกฤษปล้นชัยโคลอมเบีย

2018-07-05 11:24:13

ฟีฟ่าประณาม “เสือเตี้ย” กล่าวหาอังกฤษปล้นชัยโคลอมเบีย

Advertisement

ฟีฟ่าออกแถลงการณ์ประณาม ดีเอโก มาราโดนา ตำนานลูกหนังอาร์เจนตินา กล่าวหา อังกฤษที่เอาชนะโคลอมเบีย ได้เพราะมีมาร์ค ไกเกอร์ เป็นกรรมการตัดสินหลังจากก่อนหน้านี้ “เสือเตี้ย”ดีเอโก มาราโดนา ให้สัมภาษณ์สื่อในเวเนซูเอล่าว่า ชัยชนะของอังกฤษในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่เอาชนะโคลอมเบีย ด้วยการดวลจุดโทษตัดสิน เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา คือการปล้นชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่
ตำนานนักเตะชาวอาร์เจนตินาได้รับเชิญจากสมาพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟา) ให้เป็นแขกรับชมเกมที่ข้างสนาม ซึ่งวันนั้น มาราโดนาสวมชุดของโคลอมเบียในการนั่งชมเกมการแข่งขัน

มาราโดนา กล่าวว่า “ผมต้องขอโทษชาวโคลอมเบียทุกคน แต่นักเตะไม่ใช่คนที่ต้องถูกต่อว่า แต่เป็นหัวหน้ากรรมการตัดสินของฟีฟ่า ปิแอร์ลุยจิ คอลลิน่า ที่ตัดสินใจเลือกกรรมการที่ไม่มีความสามารถพอในการแข่งขันขนาดใหญ่นี้ได้”หลังจากบทสัมภาษณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ฟีฟ่าก็ออกมาตอบโต้ทันที โดยฟีฟาได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่า “จากความเห็นของ ดีเอโก้ อาร์มานโด มาราโดนา เกี่ยวกับการแข่งขันรอบ 16 ทีม ระหว่างโคลอมเบีย กับ อังกฤษ ฟีฟาขอประณามการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่การแข่งขัน ซึ่งฟีฟาเห็นว่าเป็นไปในเชิงบวกในการแข่งขันที่ยากและเต็มไปด้วยอารมณ์รุนแรง ยิ่งไปกว่านั้น ฟีฟ่ายังเห็นว่าการให้ความเห็นใดๆ เพิ่มเติม หรือการพูดจาเป็นนัยยะนั้น เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมและไม่ได้อยู่บนหลักของเหตุและผลโดยสิ้นเชิง”