ลือข้ามประเทศ!! "เทย่า" ตอบตรงๆ แย่งผู้ชายจริงหรือ ? (มีคลิป)

2018-07-04 17:30:37

ลือข้ามประเทศ!! "เทย่า" ตอบตรงๆ แย่งผู้ชายจริงหรือ ? (มีคลิป)

ก่อนจะไปเป็นดาวที่ใครๆ รู้จักต้องผ่านบทพิสูจน์อะไรต่างๆ มากมาย จนก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของชีวิตซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ สำหรับ สาวคิ้วมีเสน่ห์มากความสามารถที่โลดแล่นอยู่ในวงการมานานหลายปี โดยล่าสุดมีข่าวเมาท์มาว่า ตอนอยู่เมืองนอกมีเรื่องแย่งผู้ชายจากดาราดังคนหนึ่ง พอกลับมาเมืองไทยกระแสกลับไม่ปังเหมือนดังเก่า จนตัดสินใจออกจากวงการแล้ว ซึ่งอดีตซุปตาร์ "เทย่า โรเจอร์" ได้มาเผยทุกๆ ด้านทุกคำถามที่หลายคนสงสัย ในรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่อง One31 ที่มีพีเค ปิยวัฒน์ หนิง ปณิตา และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรเข้าวงการมาตั้งแต่ตอนไหน ?

Advertisementเทย่า : ตั้งแต่อายุ 11 ขวบ ตอนนั้นเป็นคนขี้อายมาก ชนิดที่ว่าสั่งอาหารที่โรงเรียนไม่ได้เลย คุณแม่ต้องเป็นคนสั่งให้ตลอด คุณแม่ก็เลยกลัวว่าโตแล้วจะมีปัญหา ไม่มีความมั่นใจ เลยให้มาลองมาแคสต์งานดู ซึ่งตอนนั้นมีแมวมองมาติดต่อพอดีAdvertisementเริ่มต้นเล่นละครตอนไหน ?
เทย่า : ก็ถ่ายโฆษณามาเรื่อยๆ ประมาณ 2-3 ปีหลังจากนั้นค่ะ แล้วก็มีบทปริศนาอยากให้เทย่าเล่น ตอนนั้นไม่รู้จักเลยปริศนาคืออะไร ยังไง เป็นใครไม่รู้เพราะอ่านภาษาไทยไม่ออก เรื่องนั้นเล่นกับคุณ "ติ๊ก เจษฎาภรณ์"กดดันไหม ตอนนั้นเราเป็นนางเอกหน้าใหม่ ?
เทย่า : ก็รู้สึกกดดันนิดนึง แต่ก็ไม่มาก เพราะว่าตอนนั้นเทย่าไม่ค่อยได้ดูละครไทย ก็เลยไม่รู้ว่าใครดังมากน้อยขนาดไหน อีกอย่างโซเชียลฯ ยังไม่มี ก็พอรู้ว่าพี่ติ๊กเป็นดาราดัง เป็นพระเอกที่คนรักมาบ้าง ตอนนั้นห่วงเรื่องบท เพราะบทปริศนาอายุประมาณ 20 ต้นๆ แต่เทย่าเพิ่ง 14 เอง แล้วต้องมาเล่นเป็นบทสอนเด็กนักเรียน ซึ่งนักเรียนในห้องตอนนั้นอายุมากกว่าเทย่าทุกคน แล้วภาษาไทยของเทย่าก็ไม่แข็งแรงด้วย

Advertisement


เมื่อถูกเปรียบเทียบกับ "ปริศนาเวอร์ชั่นเก่า" แล้วเรารู้สึกยังไงบ้าง ?
เทย่า : ก็เหมือนอย่างที่บอกค่ะ ตอนนั้นโซเชียลฯ ก็ไม่ค่อยมี คนก็ไม่รู้จะเปรียบเทียบเรายังไงบ้าง รู้แค่ว่าของพี่หมิว เล่นดีมากทุกคนก็รัก แล้วคุณแม่ก็ปลื้มพี่หมิว ส่วนตัวเทย่าคิดว่า การเป็นนักแสดงเราต้องเล่นในแบบของเรา เราห้ามไปเทียบตัวเอง กับคนอื่นที่เคยเล่นบทนี้มาแล้ว แต่ว่าในเวลานั้นคือไม่รู้จะดูบทนี้ยังไง เพราะว่าตอนนั้นไม่มีให้ดูจริงๆ ค่ะ


Advertisement
รู้ตัวไหมว่าตอนนั้นตัวเองดังมาก ?
เทย่า : ไม่รู้ตัวเลยค่ะ เพราะว่าตอนที่ปิดกล้อง เทย่าอายุ 15 แล้วก็บินไปอเมริกาเลย เพราะต้องรีบไปเรียนไฮสคูล ซึ่งเป็นช่วงเปิดเทอมพอดีไม่อยากจะเรียนที่เมืองไทย แล้วทำงานไปด้วยบ้างเหรอ ?
เทย่า : ไม่ค่ะ เพราะว่าตอนแรกที่ย้ายมาเมืองไทยก็ตามคุณแม่มา เพราะว่าคุณแม่ได้งานที่เมืองไทยแล้วจะอยู่แค่ประมาณ 2-3 ปี เดี๋ยวก็กลับอเมริกาแล้ว ไปๆ มาๆ อยู่ประมาณ 8 ปี แต่ช่วงนั้นเราก็พยายามหาทางที่จะกลับอเมริกา ซึ่งคุณพ่อ คุณแม่ก็บอกว่าการเรียนมันสำคัญมากๆ ตอนนั้นที่ทำงานไปด้วยแล้วก็เรียนไปด้วย คือตกลงกับคุณพ่อ คุณแม่ว่าถ้าเกรดของเทย่าตกลงเมื่อไหร่ ก็จะเลิกทำงานในวงการทันที เทย่าคิดว่าถ้าจบไฮสคูลที่โน่นการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยในอเมริกาจะง่ายกว่าร้อยเท่า ค่าเรียนก็จะถูกลงด้วยค่ะ

Advertisement


เป้าหมาย ของเทย่าคือการเรียนไม่ใช่การเป็นนักแสดงใช่ไหม ?
เทย่า : การเป็นนักแสดงตอนนั้นคือเหมือนเป็นงานอดิเรก ทำเล่นๆ ไม่ได้คาดหวังอะไร

ถ้าย้อนกลับไป เสียดายไหม ?
เทย่า : ไม่ค่ะ เพราะคิดว่าตอนถ่ายละครเสร็จ ก็รู้สึกแฮปปี้มาแล้ว ก็ยังบอกทีมงานเลยว่า หวังว่าละครจะสนุกนะคะ แล้วเทย่าก็ไม่ได้อยู่ดู ก็กลับไปเลยค่ะ หลังจากนั้นกลับมาอีกทีก็ตอนที่ปิดเทอม แล้วละครก็ออนแอร์ไปแล้ว จำได้ว่าตอนนั้นเดินมาในสนามบินหลังจากเครื่องลง ทุกคนทัก "ปริศนา" ก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น งงๆ ไม่รู้ว่าละครดังไปถึงไหน เพราะตอนนั้นไม่มีโซเชียลฯ ไม่มีอะไรเลย แล้วสมัยนั้นกว่าละครหรือว่าหนังสือพิมพ์จะไปถึงเมืองนอกได้ก็อีกหลายอาทิตย์อยู่หลังจากปริศนา มีเรื่องอะไรต่อจากนั้นไหม ?
เทย่า : หลังจากนั้นก็มาถ่ายโฆษณาเรื่อยๆ แล้วก็กลับมาเล่นละครอีกทีนึงตอนจบไฮสคูล ก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ก็ห่างกันประมาณ 2-3 ปี กับพี่พอล ภัทรพล

แต่กลับมาครั้งนี้ไม่ดังเหมือนแต่ก่อน ?
เทย่า : อันนี้ก็ไม่รู้เรื่องเหมือนกัน เพราะเทย่ากลับมาเพื่อที่จะถ่ายละครเรื่องนั้น พอเสร็จแล้วก็กลับไปเรียนต่ออีกรอบนึง คืออย่างที่บอก ว่าไม่ได้มองการเป็นดาราในสมัยนั้นว่านี่คืออาชีพของเรา มองอย่างเดียวว่ามันเป็นสิ่งที่เรารัก เราทำแล้วสนุก แล้วเราก็ชอบ ทำแล้วโอเคดีได้เงินไปจ่ายค่าเรียนต่อด้วย ได้เจอสิ่งใหม่ๆ ได้เรียนรู้ เจอเพื่อน และในเวลานั้น เทย่าคิดอยากจะเรียนเป็นทนายด้วยซ้ำ เลยไม่ได้คิดว่าจะทำงานในวงการ แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้เรียนทนาย ผ่านไป 2-3 ปี ก็คิดถึงวงการ เลยเปลี่ยนไปเรียนการสื่อสารกับ Marketing เพราะคิดว่ามันเป็นการเชื่อมไปหาวงการได้อะไรที่มันจุดประกายตอนนั้น ?
เทย่า : ก็มีโอกาสได้ไปเล่น MV ให้กับที่เมืองนอก แล้วประกอบกับว่าช่วงนั้นมีแพลนที่จะกลับมาเมืองไทยพอดี

งานที่เมืองนอกกับเมืองไทยต่างกันไหม ?
เทย่า : ก็ต่างกันนะคะ แน่นอนแหละเค้ามีเงินทุนสูงกว่าบ้านเรา แล้วเขาก็มีกฎหมายที่ดูแลนักแสดงดีพอสมควร เช่น จะทำงานมากกว่า 10 ชั่วโมงไม่ได้ ถ้าเกินก็ต้องมีค่าตัวเพิ่มให้ แต่วิธีการทำงานก็ไม่ได้ต่างกันมากเห็นว่าซื้อบ้านที่เมืองนอก มีข่าวว่ามีคนเปย์ให้จริงหรือเปล่า ?
เทย่า : ตอนเทย่าจบมหาวิทยาลัยก็ซื้อบ้านค่ะ ซื้อเอง ใช้เงินที่ทำงานในวงการมา แล้วคุณพ่อ คุณแม่ก็เซ็นรับรองให้ด้วย ตอนนั้นเราก็ไม่คิดว่า จะมีคนคิดแบบนั้น จนมีนักข่าวมาสัมภาษณ์ งงๆ นิดหน่อย ก็บอกไปว่า ซื้อเองค่ะโดนเมาท์ว่าอยู่อเมริกาไปแย่งแฟนนางเอกดังมาจริงไหม ?
เทย่า : ก็โดนนักข่าวมาถามอีกเหมือนกันค่ะ ก็บอกไปว่าไม่รู้จริงๆ เพราะว่าไม่ได้อยู่ที่เมืองไทย แล้วเทย่าก็ไม่พูดอะไรต่อ หลังจากนั้นเค้าก็เลิกถามค่ะกับแฟนหนุ่มนักฟุตบอล "มิก้า" ความสัมพันธ์เป็นยังไง ?
เทย่า : ก็คบกันมา 3 ปีแล้วค่ะ มันเริ่มต้นจากเราเจอกันบ่อยแล้วก็คุยกันไปเรื่อยๆ รู้จักกัน เป็นเพื่อนกัน แล้วอยู่ดีๆ มันมีโมเมนต์ไหน ก็ไม่รู้เหมือนกันที่แบบขอเป็นแฟน คือทานข้าวกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน ก็อยู่แบบนั้นมาเรื่อยๆ ค่ะแล้วมีคุยเรื่อง แต่งงานไหม ?
เทย่า : คือเราจะวางแผนเรื่องอนาคตในด้านอื่นมากกว่า อีกอย่างเทย่าก็ไม่ได้รีบเร่งที่จะมีลูกหรือว่าแต่งงานอะไร ยังไร้แพลนแต่ง ขอรอพร้อมอีกนิดค่ะ
ละครเรื่องล่าสุดที่่ "เทย่า" รับเล่น เรื่อง "มาตุภูมิแห่งหัวใจ" คลิปสัมภาษณ์เปิดใจ เทย่า โรเจอร์