เปิดวินาที !! นักดำน้ำอังกฤษ จอห์น โวลันเทินสบสายตาหมู่ป่า 13 คู่

2018-07-04 17:30:58

เปิดวินาที !! นักดำน้ำอังกฤษ จอห์น โวลันเทินสบสายตาหมู่ป่า 13 คู่

Advertisement

ผู้สื่อข่าว NEW18 รายงานว่าหนังสือพิมพ์นิวยอร์คไทมส์ได้ตีพิมพ์ เกี่ยวกับการภารกิจช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง โดยสัมภาษณ์นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ คือนายเวอร์นอน อันส์เวิธ เกี่ยวกับวินาที ที่นักดำน้ำชาวอังกฤษ คือ จอห์น โวลันเทิน ได้ดำน้ำไปถึงจุดเนินนมสาว จนพบกับทีมหมูป่า  ซึ่งเป็นบุคคลต้นเสียงที่กล่าว ประโยค " How many of you?" (พวกคุณมีกี่คน?) 


เวอร์นอน อันส์เวิธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นนักดำน้ำรุ่นแรกที่มาช่วยภารกิจ ได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์นิวยอร์คไทมส์ ว่า จอห์น โวลันเทิน  ได้รับมอบหมายในช่วงหัวค่ำวันที่ 2 กรกฏาคม ให้ทำหน้าที่ดำน้ำกรุยทาง เพื่อวางแนวไกด์ไลน์ให้กับนักดำน้ำทีมซีล โดยใช้วิธีการดำน้ำแล้ววางแนวเส้นเชือก โดยเข้าดำน้ำวางเส้นเชือกความยาว 15 เมตรไปตามเส้นทางน้ำที่มีแต่โคลน เพื่อให้นักดำน้ำชุดต่อไปใช้เป็นเส้นทาง แต่ปรากฏว่าปลายเชือกได้สุดลง ทำให้จอห์นต้องเงยหน้าขึ้นสู่ผิวน้ำอย่างทะลุกทะเล ซึ่งในขณะนั้นเป็นน้ำผสมโคลนล้วนๆ แล้วสิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมืื่อเขาได้โผล่ขึ้นผิวน้ำแล้วได้สบกับสายตาทั้ง 13 คู่บนโขดหิน ที่จ้องมองกลับมาอย่างตกตะลึง  และจึงเป็นเหตุการณ์เริ่มต้นปฐมบท การสนทนาที่เริ่มด้วยเสียงียง


โดยเวอร์นอนเล่าว่า หากเชือกเส้นนั้น ยาวไม่ถึง 15 เมตร ก็จะทำให้จอห์นไปไม่ถึงจุดนั้นเป็นแน่ เรียกได้ว่าเป็นจังหวะเวลาแห่งชีวิต ที่พอดิบพอดีทำให้ผู้ที่หลงถ้ำได้รับการช่วยเหลือในที่สุด 


และนี่คือเรื่องราว ที่กลายเป็นตำนานของบุคคลที่เป็นต้นเสียง " How many of you ?" การช่วยชีวิตที่น่าทึ่งที่สุดในโลก  !!