“จะอยู่จน 13 คนกลับถึงบ้าน!” นักประดาน้ำ กฟผ.

2018-07-03 17:30:13

“จะอยู่จน 13 คนกลับถึงบ้าน!” นักประดาน้ำ กฟผ.

Advertisement

แม้การค้นหาทีมหมูป่า ทั้ง 13 ชีวิตจะบรรลุเป้าหมายแล้ว แต่ทีมนักประดาน้ำ กฟผ. ยังร่วมปฏิบัติภารกิจต่อเนื่อง จนกว่าทั้ง 13 คน จะกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยภายหลังจากที่ปฏิบัติการติดตามค้นหาทีมฟุตบอลเด็กพร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิต ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม สามารถค้นพบทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ยังผลให้ทีมงานหน่วยซึ่งบรรลุเป้าหมายแล้วทยอยเดินทางกลับ แต่ก็ยังมีอีกหลายภาคส่วนที่ยังคงอยู่ในพื้นที่เพื่อปฏิบัติภารกิจกันต่อไป รวมทีมงานจาก การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ.


เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นอกจาก กฟผ. จะเร่งเชื่อมต่อสาย Power Main เพิ่มกระแสไฟฟ้า เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน แล้ว ทีมนักประดาน้ำ กฟผ. ยังร่วมปฏิบัติภารกิจต่อเนื่อง จนกว่าทั้ง 13 คน จะกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย

โดย นายสงกรานต์ ยอดพันคำ นักประดาน้ำ กฟผ.เขื่อนภูมิพล หนึ่งในทีมนักประดาน้ำ กฟผ. ที่ร่วมภารกิจกับหน่วยซีลในการค้นหาผู้สูญหายทั้ง 13 ราย เปิดใจว่า นักประดาน้ำ กฟผ. ได้รับความไว้วางใจให้ปฏิบัติภารกิจลำเลียงขวดอากาศจากจุดต้นทางไปถึงโถง 3 สนับสนุนหน่วยซีล ซึ่งเมื่อวานก็มีอุปสรรคมากมาย เราต้องไปพร้อมขวดอากาศที่้เราใช้ อีกมือก็ต้องถือขวดอากาศที่จะลำเลียงไปส่ง เส้นทางที่ไปก็ลาดชัน มีหน้าผา น้ำแรง ทุกส่วนอันตราย ก็ร่วมกับกู้ภัยอยุธยาช่วยกันวางระบบรอก จนสามารถชักรอกนำขวดอากาศ จำนวน 120 ขวดไปสู่โถง 3 ได้สำเร็จก่อนพบผู้สูญหาย พวกเรามีความสุขและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในภารกิจครั้งนี้ และจะปฏิบัติหน้าที่ต่อเนื่องไปจนกว่าทั้ง 13 คน จะกลับออกมาได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ กฟผ. ได้สนับสนุนนักประดาน้ำเข้าร่วมปฏิบัติการทั้งหมด 6 คน แบ่งเป็น นักประดาน้ำ กฟผ.เขื่อนภูมิพล 3 คน และ กฟผ.เขื่อนสิริกิติ์ 3 คน พร้อมอุปกรณ์เรกกูเรเตอร์ จำนวน 10 ชุดด้วยนิว 18 ขอปรบมือและเป็นกำลังใจให้กับทีม กฟผ. ทุกคนด้วยค่ะ

ภาพและข้อมูล facebook: กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย