ประวัติศาสตร์จารึก! เจอหมูป่าแล้วขึ้นปกหนังสือพิมพ์ทั่วโลก 3 กรกฎาคม 61 (คลิป)

2018-07-03 16:05:57

ประวัติศาสตร์จารึก! เจอหมูป่าแล้วขึ้นปกหนังสือพิมพ์ทั่วโลก 3 กรกฎาคม 61 (คลิป)

Advertisement

ในที่สุด ! วันนี้ที่รอคอยก็มาถึง เมื่อภารกิจค้นหาและช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลเยาวชน “หมูป่าอะคาเดมี” 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายนถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงรายได้สำเร็จในขั้นแรก นั่นคือ "การหาพวกเขาให้เจอ" 


เวลาผ่านไปจนลุล่วงเข้าสู่วันที่ 9 ของภารกิจการค้นหา จนกระทั่งเวลา 22.30 น. ของวันที่ 2 กรกฎาคม นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนได้ประกาศก้องว่า  เจอทั้ง 13 คนแล้ว ยืนยันปลอดภัยทั้ง 13 คน อยู่เลยหาดพัทยาไป ประมาณ 400 เมตร ทั้งนี้ต้องเลี้ยงให้เขาอยู่รอดก่อนค่อยพาออกมา ซึ่งตนได้ส่งทีมซีลชุดใหญ่พร้อมแพทย์ พยาบาลเข้าไปดู แผนทุกแผนยังคงเป็นไปตามเดิม คือ การสูบน้ำออก 


คืนวันที่ 2 กรกฏาคม จึงเป็นคืนแห่งความปิติยินดี ที่พี่น้องชาวไทยได้ร้องเฮกันลั่น ว่า "เจอหมูป่าแล้ว" "หมูป่ารอดแล้ว" วินาทีที่ยิ่งใหญ่ ถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ และทางหน้าจอโทรทัศน์ ราวกับว่า เป็นการส่งพลังความยินดีให้แพร่กระจายไปทั่วโลก  ต่อมาในเช้าวันรุ่งขึ้นคือ วันที่ 3 กรกฏาคม หนังสือพิมพ์ไทยทุกฉบับจึงได้ นำข่าวที่น่ายินดีนี้ขึ้นปกทุกฉบับ ด้วยการพาดหัวใหญ่ ตลอดจนหนังสือพิมพ์ชั้นนำในต่างประเทศ คือ ประเทศอังกฤษ ที่มีส่วนช่วยในการจัดส่งนักดำน้ำมาช่วยภารกิจ  โดยหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์หลายฉบับในประเทศอังกฤษวันนี้ ต่างลงข่าวการค้นหา 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ถ้ำหลวง ทั้งหนังสือพิมพ์เมโทร อไลฟ์ เดอะสตาร์เดย์ลี่ เดอะการ์เดียน เดอะเดย์ลี่ เทเลกราฟ หรือ เดอะ ไทม์ส

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ :  เจอแล้ว - 13หมูป่าปลอดภัยเตรียมพาออกมา 


หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  : พบ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ซีลบุกช่วยทุกคนปลอดภัย 


หนังสือพิมพ์ไทยฉบับอื่นๆ 


หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งจากประเทศอังกฤษ