ทำไม “ซีล” ต้อง Hooyah ทีมหมูป่า

2018-07-03 13:25:45

ทำไม “ซีล” ต้อง Hooyah ทีมหมูป่า

เวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา คงเป็นวันที่คนไทยทั้งประเทศ รวมถึงอีกหลายคนทั่วโลกมีความสุขที่สุด หลังจากได้รับข่าวดีจาก ผวจ.เชียงราย ซึ่งออกมาเปิดเผยว่า ได้พบนักฟุตบอลเยาวชน และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวม 13 ชีวิต ซึ่งติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

สำหรับภารกิจในการค้นหาทั้ง 13 ชีวิต จะสำเร็จไม่ได้เลยหากทุกภาคส่วนไม่ร่วมด้วยช่วยกัน แต่บทบาทที่โดดเด่นและต้องยกนิ้วให้คือ กองหน้าอย่าง “หน่วยซีล” และนักดำน้ำจากอังกฤษซึ่งเป็นกลุ่มแรกที่ดำทะลุทะลวงน้ำโคลน และถ้ำที่คดเคี้ยวจนไปพบกับน้อง ๆ ที่เนินนมสาว เลยพัทยาบีชไปไม่ไกลนักแน่นอนว่า ภายหลัง ผวจ.เชียงรายแจ้งข่าวดี ทางเพจ Thai NavySEAL ได้โพสต์คลิปวิดีโอซึ่งเป็นบทสนทนาระหว่างนักดำน้ำชาวอังกฤษ และน้อง ๆ พร้อมข้อความว่า Hooyah.....ทีมหมูป่า พบเยาวชนทีมหมูป่าบริเวณหาดทรายห่างจาก Pattaya beach 200 เมตร โดยนักดำน้ำหน่วยซีลดำน้ำวางไลน์เชือกนำทาง ร่วมกับนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ระยะทางจากห้องโถง 3 ยาว 1,900 เมตร เมื่อเวลา 21.38 น. คืนวันที่ 2 ก.ค. 2561 #ThainavySEAL

Advertisement
ปรากฎว่าผ่านไป 11 ชม. ( ณ เวลา 12.50 น.) มีคนเข้าไปชมคลิปดังกล่าวแล้วกว่า 15 ล้านครั้งหลายคนอาจสงสัยว่า “Hooyah” ที่ทาง Thai NavySEAL โพสต์นั้นมีความหมายอย่างไร

Advertisement

ขณะที่ พล.ร.ต.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า ฮูย่า เป็นคำศัพท์เฉพาะสำหรับหน่วยซีลใช้ในการเรียกขวัญ และกำลังใจ สร้างความฮึกเหิม คือ ถ้าปกติเราอาจจะใช้คำว่า “ไชโย” แต่หน่วยซีลจะใช้คำว่า “ฮูย่า” ส่วนทหารบกและกำลังพลทั่วไปจะใช้คำว่า “เอี้ย”

"ฮูย่า" ทีมหมูป่า!!!!

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Thai NavySEAL