สุดเจ๋ง !! แกะรอยนักดำน้ำชาวอังกฤษที่สุดของฝีมือ

2018-07-03 02:00:38

สุดเจ๋ง !! แกะรอยนักดำน้ำชาวอังกฤษที่สุดของฝีมือ

Advertisement3 นักดำน้ำชาวอังกฤษ Derbyshire Cave Rescue Organisation หรือ D.C.R.O ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือผู้ประสบภัยติดถ้ำแห่งแรกของโลก มีชื่อภาษาไทยเต็มๆ ว่าทีมปฏิบัติการกู้ภัยในถ้ำเดอร์บีเชียร์

พวกเขาทั้ง 3 คน ประกอบด้วยนายโรเบิร์ต ชาร์ลี ฮาร์เปอร์ นายริชาร์ด วิลเลียม สแตนตัน และนายจอห์น โวแลมเด็น ได้บินข้ามทวีปมาถึงเมืองไทย เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 27 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา
โดยสมาชิกในทีม เป็นอาสาสมัครนักกู้ภัยระดับโลก ที่ออกช่วยเหลือนักสำรวจถ้ำ และนักท่องเที่ยว ที่บังเอิญเกิดเหตุไม่คาดฝัน ประสบภัยติดอยู่ในถ้ำจนไม่สามารถออกมาได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุจากการมุดลอดพื้นที่แคบ การปีนป่ายขึ้นที่สูง หรือแม้กระทั่งภัยธรรมชาติ เช่น อย่างน้ำท่วมในถ้ำกะทันหัน จนทำให้คนในถ้ำไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทีมกู้ภัย D.C.R.O. จึงถูกฝึกมาให้ช่วยชีวิตคนติดถ้ำโดยเฉพาะ


โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมนักดำน้ำอังกฤษ เริ่มงานทันที ที่มาถึงประเทศไทย โดยรับบรีฟจากทีมซีล และทีมของ รองผบ.ตร. ดร.วิระชัย ทรงเมตตา จนถึงคืนวันที่ 2 กรกฏาคม ช่วงหัวค่ำ ทีมนักดำน้ำอังกฤษ ได้ดำน้ำนำหน่วยซีลล่วงหน้าไปก่อน เพื่อกรุยทางนำร่อง จนมาถึงบริเวณที่เรียกว่า "เนินนมสาว"  ซึ่งคาดว่าจะพบเจอทีมหมูป่า และในที่สุด ก็พบจริง ๆ !!! นายยอดมาก !!