สุดแม่น “ครูบาบุญชุ่ม - ครูบาอริยชาติ”บอก 13 ชีวิตปลอดภัย

2018-07-03 01:15:30

สุดแม่น “ครูบาบุญชุ่ม - ครูบาอริยชาติ”บอก 13 ชีวิตปลอดภัย

Advertisement

สุดแม่น “ครูบาบุญชุ่ม”บอก 13 ชีวิตอยู่ทุกคน 1-2 วันได้เห็น เช่นเดียวกับ “ครูบาอริยชาติ” ระบุในเร็ววันจะมีข่าวดี เชื่อทุกคนมีชีวิตปลอดภัย แต่อาจหมดเรี่ยวแรง

จากกรณีนักฟุตบอลเยาวชน และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวม 13 ชีวิต ซึ่งติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา สุดเมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 2 ก.ค.นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย แจ้งข่าวดีพบทั้ง 13 คนแล้วปลอดภัยทุกคนย้อนไปเมื่อเวลา 20.15 น.วันที่ 29 มิ.ย.ที่หน้าถ้ำหลวง ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา พระเกจิชื่อดังของล้านนาที่มีผู้เคารพสักการะทั้งในภาคเหนือของประเทศไทย ประเทศเมียนมา สปป.ลาว จนถึงจีนตอนใต้ ได้นำพ่อแม่และญาติของทั้ง 13 คนไปยังเต๊นท์พิธีหน้าถ้ำแล้วประกอบพิธีนั่งแผ่เมตตาโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงเสร็จพิธี ครูบาบุญชุ่มได้เดินทางกลับทันที การมาทำพิธีในครั้งนี้ทำให้บรรดาผู้ปกครองมีขวัญกำลังใจที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
ทั้งนี้ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร กล่าวก่อนขึ้นรถกลับว่า ไม่มีอะไร ดีทุกอย่าง วันสองวันอาจจะได้เห็น ยังอยู่ทุกคน"ต่อมาช่วงบ่ายวันที่ 30 มิ.ย. ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร ได้เดินทางมาที่บริเวณปากถ้ำหลวงเป็นครั้งที่ 2 พร้อมนำพ่อแม่และญาติของนักเตะเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง13 คนนำธูปเทียนดอกไม้ รวมทั้งเทียนเล่มใหญ่หรือเทียนบูชา ไปประกอบพิธีที่บริเวณด้านหน้าของถ้ำ เพื่อแผ่เมตตาและเปิดตาภายในถ้ำ โดยไม่ให้ผู้มีส่วนที่เกี่ยวข้องตามเข้าไป
ทั้งนี้มีลูกศิษย์บอกว่า การทำพิธีซ้ำ 2 รอบที่ผ่านมามักประสบความสำเร็จมาโดยตลอด โดยพระครูบาบุญชุ่ม บอกว่า ทำพิธีให้แล้ว อีก 2-3 วันจะออกมาขณะเดียวกัน เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา พระภาวนารัตนญาณ วิ. หรือ ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต เจ้าอาวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้เดินทางไปยังถ้ำหลวงพร้อมทำพิธีเช่นกัน

ในวันนั้น ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต เปิดเผยกับ “นิว18” ว่า มีความเชื่อเกี่ยวกับอาถรรพ์ของถ้ำ ดูแล้วน่าจะมีอาถรรพ์จริง มีเจ้าที่เจ้าทาง การมาวันนี้ก็เพื่อแผ่เมตตา ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าที่เจ้าทางเปิดที่เปิดทางให้ เชื่อว่าในเร็ววันน่าจะมีข่าวดี ส่วนตัวเชื่อว่าทุกคนน่าจะมีชีวิตปลอดภัย แต่อาจจะหมดเรี่ยวแรง