รถบัสตกเหวในอินเดีย สังเวย 48 ราย

2018-07-02 12:20:53

รถบัสตกเหวในอินเดีย สังเวย 48 ราย

Advertisement

เกิดอุบัติเหตุรถบัส บรรทุกผู้โดยสารเกินอัตรา พุ่งตกเหวลึก ในรัฐอุตตราขัณฑ์ของอินเดีย มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 48 ราย

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 48 ราย เมื่อวานนี้ หลังจากรถบัสโดยสารเกินอัตรา เสียหลักพุ่งตกถนนบนภูเขาลงไปในหุบเขาลึกในรัฐอุตตราขัณฑ์ ทางตอนเหนือของประเทศ โดยอุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นบนถนนในเขตเพาริ กาห์วัล ห่างจากเมืองเดห์ราดูน เมืองเอกของรัฐประมาณ 200 กิโลเมตรรถบัสคันดังกล่าว มีที่นั่งเพียง 28 ที่เท่านั้น แต่กลับบรรทุกผู้โดยสารมากถึง 60 คน ซึ่งรวมทั้งคนขับและพนักงานเก็บค่าโดยสาร รถบัสเสียหลักตกลงในหุบเขาลึกประมาณ 200 เมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 45 ราย ส่วนอีก 3 รายได้รับบาดเจ็บสาหัส ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 12 คน ยังไม่มีความชัดเจนว่า อะไรคือสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง กล่าวว่า สภาพอากาศเลวร้ายอาจเป็นสาเหตุ ให้รถบัสเสียหลัก
ด้านนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย แสดงความเสียใจต่อโศกนาฏกรรมครั้งนี้ และกล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะพยายามให้ความช่วยเหลือทั้งหมดเท่าที่ทำได้ในสถานที่เกิดเหตุ เช่นเดียวกับ ตรีเวนทรา ซิงห์ มุขมนตรีของรัฐ ก็แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเหยื่อและประกาศมอบเงินช่วยเหลือให้ผู้เสียชีวิตรายละ 200,000 รูปี หรือ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ทั้งนี้ อุบัติเหตุบนท้องถนนในอินเดีย ส่วนใหญ่เกิดจากการขับขี่ด้วยความประมาท, ถนนขาดการซ่อมบำรุง, รถยนต์สภาพเก่า หรือบรรทุกเกินอัตรา ทำให้ในแต่ละปี มีชาวอินเดียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนประมาณ 150,000 ราย