“หลวงปู่นรสิงห์” เผย “ทีมหมูป่า” สบายดี ครบ 49 วันกลับ

2018-07-02 12:00:32

“หลวงปู่นรสิงห์” เผย “ทีมหมูป่า” สบายดี ครบ 49 วันกลับ

Advertisement

ข่าวที่ออกมาที่ยังความหวังให้กับทีมติดตาม13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เมื่อมีพระธุดงค์ผู้เป็นสหายธรรมของพระครูบาบุญชุ่มระบุ ตอนนี้ “ทีมหมูป่าสบายดี”ผ่านมาถึงวันที่ 9 ของปฏิบัติการติดตามช่วยเหลือทีมฟุตบอลเด็กพร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในขณะที่คนทั่วโลกต่างติดตามช่วงโค้งสุดท้ายของภารกิจ ที่หน่วยซีลตั้งกองบัญชาการที่โถง 3 ถึงสามแยก เตรียมขยายช่องมุ่งสู่พัทยาบีช ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ก็มีอีกข่าวที่ออกมาที่ยังความหวังให้กับทีมติดตาม เมื่อมีพระธุดงค์ผู้เป็นสหายธรรมของพระครูบาบุญชุ่มระบุ ตอนนี้ “ทีมหมูป่าสบายดี”


เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ผ่านเฟซบุ๊กของ “คนธรรมดาไม่สามารถมองเห็นได้” หนึ่งในสื่อมวลชนที่เข้าไปรายงานข่าวในพื้นที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งระบุว่าได้พบกับ “หลวงปู่นรสิงห์” พระธุดงค์ ลูกศิษย์ก้นกุฏิของหลวงปู่มั่นโดยบังเอิญในถ้ำพระ ซึ่งเป็นถ้ำที่อยู่ในภายในวนอุทยานถ้ำหลวงเช่นเดียวกัน โดย “หลวงปู่นรสิงห์” ยืนยันว่าขณะนี้ “ทีมหมูป่า” ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัยดีอยู่ในเมืองบดบัง เมืองปริศนาที่คนธรรมดาไม่สามารถมองเห็นได้ และจะกลับมาเมื่ออยู่ที่เมืองดังกล่าวครบ 49 วันแล้ว

“... ผมมีโอกาสได้ไปกราบนมัสการหลวงปู่นรสิงห์ พระธุดงค์ ลูกศิษย์ก้นกุฏิของหลวงปู่มั่น และเพื่อนสนิทของพระครูบาบุญชุ่ม ซึ่งผมพบท่านด้วยความบังเอิญ โดยเข้าไปพบท่านในถ้ำพระ เป็นถ้ำอีกหนึ่งแห่งของวนอุทยานถ้ำหลวง ซึ่งผมเองก็พึ่งทราบว่ามีถ้ำแห่งนี้ด้วย

... หลวงปู่บอกกับผมว่า “น้องๆ ทั้ง 13 คน ยังปลอดภัยและสบายดี ไปเที่ยวอยู่ที่เมืองบังบด เมืองที่คนธรรมดาไม่สามารถมองเห็นได้ คนที่นั่นยังไม่ให้น้องกลับจนกว่าจะครบ 7 วันของเมืองบังบด โดย 1 วันของเมืองบังบด เท่ากับ 7 วันของโลกมนุษย์”... ลูกศิษย์ของท่านมาขอร้อง อย่าให้ใครเข้าไปรบกวนท่านอีก และขอไม่ให้มีการนำเสนอข่าว เพราะท่านขอนั่งภาวนาจิตและเทศน์ให้กับคนในภพอื่นได้ฟัง

.. ท่านยิ้มสนทนากับผมอย่างเป็นกันเอง และเอาไม้เท้าเคาะกระหม่อมอวยพรให้ผมโชคดี ... สาธุ