สรุปผลรอบ 16 ทีม! “รัสเซีย” เขี่ย “สเปน” ตกรอบ

2018-07-02 10:01:33

สรุปผลรอบ 16 ทีม! “รัสเซีย” เขี่ย “สเปน” ตกรอบ

Advertisement

สรุปผลการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย คืนวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีการแข่งขันทั้งหมด 2 คู่ โดยเริ่มที่คู่แรก ระหว่าง สเปน - รัสเซีย แข่งขันกันที่สนาม ลุชนิกี สเตเดียม ปรากฏว่า สเปนได้ประตูจาก เซอร์เกย์ อิกนาเชวิช ทำเข้าประตูตัวเองไป ในนาที 12 จากนั้นในนาที 40 รัสเซียได้ประตูตีเสมอจากลูกจุดโทษที่เคราร์ด ปีเก ไปทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ ก่อนจะเป็นอาร์เต็ม ดีซูบา รับหน้าที่สังหารประตูเข้าไป จบ 90 นาที ทั้งสองทีมจบที่สกอร์ 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษ 30 นาที ซึ่งรัสเซียตั้งเกมรับอย่างเหนียวแน่น จนสเปนไม่สามารถยิงประตูได้ ทำให้ครบ 120 ยังหาผู้ชนะไม่ได้ จึงต้องทำการดวลจุดโทษเพื่อหาทีมที่จะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

ในการดวลจุดโทษ นั้น เป็นรัสเซีย เจ้าภาพที่ได้รับเสียงเชียร์จากข้างสนาม เอาชนะไปได้ 4-3 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายท้ายได้สำเร็จ

ส่วนผลการแข่งขันคู่ที่ 2 ระหว่าง โครเอเชีย - เดนมาร์ก ที่สนาม นิซนี นอฟโกรอด สเตเดียม ผลปรากฏว่า เริ่มเกมได้ไม่ถึงนาที เดนมาร์ก ก็ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จาก มาเธียส ยอร์เกนเซน แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นเพียง 2 นาที โครเอเชีย ก็ยิงประตูตามตีเสมอได้สำเร็จ จาก มาริโอ มานด์ซูคิช หลังจากนั้น ทั้งสองทีมไม่มียิงประตูเพิ่มได้อีก จนกระทั่งการต่อเวลาพิเศษ 120 นาที และต้องตัดสินด้วยลูกจุดโทษ เช่นเดียวกับคู่สเปน พบกับ รัสเซีย

สำหรับผลการดวลจุดโทษ ปรากฏว่า โครเอเชีย ทำผลงานได้ดีกว่า เดนมาร์ก เอาชนะไป 3-2 เข้าไปรอบ 8 ทีมสุดท้าย เตรียมพบกับ รัสเซีย เจ้าภาพต่อไป