ขุ่นแม่มาแล้ว! “ลีน่าจัง” บุกถ้ำช่วย “ทีมหมูป่า”

2018-07-01 15:45:56

 ขุ่นแม่มาแล้ว! “ลีน่าจัง” บุกถ้ำช่วย “ทีมหมูป่า”

Advertisement

ล่วงเข้าสู่วันที่ 8 ย่างเข้าสู่วันที่ 9 แล้วนับจากการหายตัวไปของ ทีมฟุตบอลเด็กพร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิต ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งได้มีการระดมสรรพกำลังในปฏิบัติการติดตามช่วยเหลือ ครั้งนี้ แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีความเคลื่อนไหวจากฝั่งสาวใหญ่ที่สร้างกระแสร้อนขึ้นในโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่องสำหรับขุ่นแม่ ลีนา จังจรรจา หรือ “ลีน่าจัง” ซึ่งล่าสุดได้บุกถ้ำเพื่อช่วย “ทีมหมูป่า”!เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ลีนา จังจรรจา หรือ “ลีน่าจัง” ได้โพสต์คลิปจำนวน 3 คลิปลงในเพจ “ข่าวโหด” ของตัวเอง โดยตั้งชื่อคลิปว่า ลีน่าจัง”บุก!!”บริเวณปากถ้ำ"พิสูจน์13ชีวิตทีมเยาวชนหมูป่าอคาเดมี่แม่สาย, “ลีน่าจัง”ปีนถ้ำมอธิฐานให้ทีมหมูป่าอาคาเดมีเยาวชน 13 คนปลอดภัย และ "ลีน่าจัง"บุก!!"ถ้ำ"ช่วย"เยาวชนทีมฟุตบอลทีมหมูป่า 13 ชีวิต"อธิ ฐานให้ปลอดภัยทุกคน


โดยสำหรับคลิปแรกนั้นมีความยาวประมาณ 3 นาที บันทึกภาพของ “ลีน่าจัง” กำลังเดินเลียบเขาซึ่งอ้างว่ากำลังจะเดินทางเข้าไปใน “ถ้ำ” ก่อนที่จะต่อเนื่องสู่คลิปที่สองความยาวราว 2 นาทีเป็นตอนที่ “ลีน่าจัง” จุดธูปขออนุญาตเจ้าป่า เจ้าที่ เจ้าทาง และผีป่าทั้งหลายเพื่อเข้าไปในถ้ำและกลับมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมขออภัยหากกระทำการใดไม่สมควร

ส่วนคลิปสุดท้ายความยาวเกือบ 10 นาทีนั้นเป็นตอนที่ “ลีน่าจัง” พร้อมคนนำทางและคณะนั้นเดินเข้าไปในถ้ำ โดยตลอดทางก็จะมีการบรรยายถึงความมืดและความยากลำบากในการเดินในของถ้ำ พร้อมกับขอภาวนาให้ “ทีมหมูป่า” ทุกคนปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 3 คลิปมิได้ระบุว่าถ้ำที่ “ลีน่าจัง” ไปบุกตะลุยจนทะลุถ้าฝั่งหนึ่งไปยังอีกฝั่งหนึ่งนั้นเป็นถ้ำไหน ที่จังหวัดอะไร แต่เมื่อชมคลิปอย่างละเอียดจึงพบว่าในระหว่างคลิปแรกที่ “ลีน่าจัง” ได้สอบถามรายละเอียดกับคนนำทาง ก็ได้หลุดปากออกมาว่า “...ไปทางนี้จะมีถนนอ้อมเขา ไปอีกไกล ขับรถไปก็จะทะลุแถวเขื่อนศรีนครินทร์โน่นเลย...”อันหมายความว่า “ลีน่าจัง” และคณะได้บุกถ้ำแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ใน จ.กาญจนบุรี นั่นเอง!

เพราะเขื่อนศรีนครินทร์ นั้นเป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งแรกของโครงการพัฒนาลุ่มน้ำแม่กลอง สร้างขึ้น บนแม่น้ำแควใหญ่ บริเวณบ้านเจ้าเณร ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

เอาเวลา 15 นาทีของเราคืนมานะขุ่นแม่!!!!


แท็กที่เกี่ยวข้อง