ระทึก!ไฟไหม้คอนโดฯ กลางเมืองขอนแก่น

2018-07-01 12:00:32

ระทึก!ไฟไหม้คอนโดฯ กลางเมืองขอนแก่น

Advertisement

เกิดเหตุเพลิงไหม้คอนโดมีเนียม 7 ชั้นกลางเมืองขอนแก่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครขอนแก่น พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 5 คัน เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บริเวณคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ใกล้ที่ว่าการอำเภอเมืองขอนแก่น ริมถนนกสิกรทุ่งสร้าง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังได้รับแจ้งจากพนักงาน ดูแลว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันที่บริเวณชั้น 5 เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ และได้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย เป็นชาย 2 ราย ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควัน และกระจกบาดที่แขน ส่วนอีกรายเป็นหญิงตั้งครรภ์ เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่จะนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.ขอนแก่น
จากการสอบถามพนักงานที่ดูแลคอนโดฯ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนพบกลุ่มควันภายในห้องที่ เกิดเหตุซึ่งเป็นห้องเลขที่ 88/41 ชั้นที่ 5 ของคอนโดฯ ซึ่งทั้งหมดมี 7 ชั้น ตนจึงได้แจ้ง รปภ. เข้าตรวจสอบ พร้อมทั้งดับไฟเบื้องต้น จากนั้นได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบและเข้าดับเพลิงดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเพลิงได้สงบลง เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง พร้อมทั้งสรุปความเสียหายของการเกิดเหตุในครั้งนี้