บิ๊กป้อม แจงทหารพรานนราธิวาสตาย คาดเรื่องส่วนตัว

2017-03-03 14:32:26

บิ๊กป้อม แจงทหารพรานนราธิวาสตาย คาดเรื่องส่วนตัว

Advertisement

"พลเอกประวิตร" เผยเหตุทหารพรานเสียชีวิตกลางตลาดบ้านตาแบะเป็นเรื่องส่วนตัว รอสอบว่าเอี่ยวความมั่งคงหรือไม่ โยนถาม"อักษรา"ปมกำหนดเซฟตี้โซน ขณะที่ผู้นำศาสนาเชื่อไม่เกี่ยวคุยสันติสุข

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ที่มีการยิงทหารพรานและประชาชนเสียชีวิตกลางตลาดบ้านตาแบะ จังหวัดปัตตานีว่า  จากการรายงานกรณีนายสิบและทหารอีก 2 นายที่ถูกยิงคาดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวเพราะมีการนัดแนะกัน เพื่อไปตลาดที่อยู่ห่างกันประมาณ 2 กิโลเมตร ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเรื่องความมั่งคงหรือไม่นั้นจะต้องรอสอบสวนสวนข้อเท็จจริงต่อไป ซึ่งรายละเอียดในเรื่องดังกล่าวตนยังไม่ทราบและต้องรอต่อไป ขณะที่กรณีเหตุรุนแรงที่อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส จนมีผู้เสียชีวิต 4 คน ยังไม่มีการรายงานเข้ามา พร้อมกันนี้ ยังปฏิเสธที่จะตอบถึงการพูดคุยสันติสุขโดยเฉพาะการกำหนดพื้นที่เซฟตี้โซน โดยระบุเพียงว่า ให้ไปสอบถามพลเอกอักษรา เกิดผล หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุข
พลเอกประวิตร กล่าวด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้เกิดจากการพูดคุยสันติสุขแต่อย่างใด ขณะที่เมื่อวานนี้ผู้นำศาสนาได้ออกมาประณามการกระทำดังกล่าวที่มีการยิงผู้ที่อยู่นอกศาสนา ซึ่งท่านก็ยืนยันด้วยว่าไม่ได้เกิดการการพูดคุยเช่นเดียวกัน