สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนนำสิ่งของพระราชทานเยี่ยมผู้บาดเจ็บระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ

2017-05-23 13:30:44

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนนำสิ่งของพระราชทานเยี่ยมผู้บาดเจ็บระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ

Advertisement

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการ ในพระองค์ ฯ เป็นผู้แทนพระองค์ เชิญแจกันดอกไม้ และกระเช้าสิ่งของพระราชทานเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ระเบิด โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยประชาชนที่ต้องเสียขวัญกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ พร้อมทั้งพระราชทานกำลังใจผ่านมาให้ผู้บาดเจ็บทุกคน และทรงกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแลอย่างเต็มที่ 

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ นายติรวัฒน์ สุจริตกุล ที่ปรึกษากองราชเลขานุการในพระองค์ผู้แทนพระองค์ อัญเชิญดอกไม้พระราชทานแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ 

ทั้งนี้กำลังทหาร และตำรวจ ยังคงปิดกั้นพื้นที่ห้องจ่ายยานายทหารสัญญาบัตร  ชั้น1 ภายในอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 ปี โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า หลังเกิดเหตุระเบิดเมื่อช่วงสายวานนี้ โดยได้นำไม้ปิดกั้นไว้ พร้อมนำป้ายของโรงพยาบาลมาวางไว้ด้านหน้าอีกชั้นเพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน จึงได้ย้ายจุดจ่ายยามาที่ห้องยงใจยุทธ ซึ่งอยู่ใกล้กับห้องจ่ายยาที่เกิดเหตุระเบิดแทน
ด้านการรักษาความปลอดภัย บริเวณโดยรอบพื้นที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ยังคงมีกำลังทหาร และตำรวจดูแลความเรียบร้อยอยู่ด้านหน้า และด้านข้างของโรงพยาบาลทุกจุด ขณะที่บริเวณตึกฉุกเฉิน ก็จะมีพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยตรวจตราทั่วทั้งตึก
 
ด้าน พ.อ.นพ.สุรศักดิ์ ถนัดศีลธรรม รอง ผอ. รพ.พระมงกุฎเกล้า ได้เปิดเผยจำนวนผู้บาดเจ็บ ว่าได้กลับบ้านแล้ว 14 คน  จากทั้งหมด 21 คนส่วนที่ยังคงรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลมี7คน และหนึ่งใน7คนนี้อยู่ห้องไอซียู ส่วนการเยียวยาผู้บาดเจ็บได้ประสานกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้ามาดูแลแล้ว รวมถึงช่วยรักษาอาการบาดเจ็บให้ทั้งหมดอย่างเต็มที่

ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว ส่วนตัวไม่ทราบว่ามีจำนวนเท่าใด แต่ยอมรับว่ามีบางตัวที่ใช้งานไม่ได้ เนื่องจากอยู่ในช่วงซ่อมบำรุง นอกจากนี้ยังยอมรับว่ามีความกังวลเรื่องการวางมาตรการป้องกัน เนื่องจากโรงพยาบาลต้องเป็นพื้นที่เปิดรับผู้ป่วย แต่ได้ประสานหน่วยงานข้างเคียงเข้ามาช่วยดูแลแล้ว