พ.อ.วินธัย แจงหารือความปลอดภัยเน้นคุมเข้มสถานที่ราชการ

2017-05-23 11:40:14

พ.อ.วินธัย แจงหารือความปลอดภัยเน้นคุมเข้มสถานที่ราชการ

Advertisement

วินธัย เผย คสช.ปรับมาตราการรักษาความปลอดภัยหลัง เกิดระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้า ขณะนายกฯ กำชับปรับการทำงานให้สมบูรณ์ พร้อมปัดตอบกระแสข่าวประวิตรรักษาตัว รพ.บำรุงราษฎร์พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุม คสช. ว่า ที่ประชุมได้มีการหารือถึงมาตราการรักษาความปลอดภัยหลังเกิดเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าเมื่อวานนี้ โดยเจ้าหน้าที่แต่ละพื้นที่กำหนดจุดพื้นที่สำคัญชุมชนและสถานที่ราชการ พร้อมปรับการทำงานรวมถึงบูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆ

ขณะเดียวกัน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองทัพบกไม่ได้รายงานสถานการณ์ดังกล่าวเพิ่มเติมในที่ประชุมวันนี้ เนื่องจากนายกรัฐมนตรีรับทราบสถานการณ์อยู่แล้วพร้อมเน้นย้ำมาตรการในการรักษาความปลอดภัยพร้อมปรับการทำงานให้มีความสมบูรณ์มากขึ้น ขณะเดียวกันที่ประชุมไม่ได้มีการความเชื่อมโยงกับกลุ่มใดเป็นพิเศษ และขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน


นอกจากนี้ พันเอกวินธัย ยังกล่าวว่า ที่ประชุมไม่มีการหารือถึงการลาของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมปฏิเสธตอบถึงกระแสข่าวว่าพลเอกประวิตรพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์