รมว.ต่างประเทศ ชี้ระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ กระทบภาพลักษณ์ประเทศ

2017-05-23 11:05:19

รมว.ต่างประเทศ ชี้ระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ กระทบภาพลักษณ์ประเทศ

 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ชี้เหตุลอบวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าส่งผลกระทบภาพลักษณ์ประเทศ เชื่อเกี่ยวข้องครบรอบ 3 ปี คสช. พร้อมห่วงคนไทยในต่่างประเทศหลังเกิดเหตุระเบิดที่ประเทศอังกฤษ


 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงเหตุลอบวางระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า  ว่า เหตุการณ์นี้ในลักษณะนี้ไม่ว่าเกิดขึ้นที่ใดก็เกิดผล กระทบต่อภาพลักษณ์ประเทศทั้งนั้น อันดับแรกคือความปลอดภัยของความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งโรงพยาบาลเป็นจุดที่ผู้เข้าไปมีเคราะห์กรรมความป่วยไข้อยู่แล้วไม่ควรเจออะไรซ้ำสองแบบนี้ การก่อเหตุในโรงพยาบาลเป็นเรื่องที่ผิดมนุษยธรรมและไม่มีใครทำอะไรแบบนี้
ทั้งนี้เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับการครบรอบ 3 ปี คสช. ขณะที่ชาวต่างชาติที่สนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองไทยส่วนใหญ่คือคนที่มีผลประโยชน์เกี่ยวข้องและเชื่อว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะมีความเข้าใจกับเหคุการณ์ที่เกิดขึ้น

Advertisement
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงเหตุระเบิดในคอนเสิร์ต ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ว่า มีความเป็นห่วงคนไทยและอยาก เตือนคนไทยที่อยู่ในประเทศอังกฤษและประเทศต่างๆ ระมัดระวังการอยู่ในที่ชุมชนใหญ่ เพราะมีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง