พล.อ.ธนะศักดิ์ เชื่อระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ ไม่กระทบท่องเที่ยว

2017-05-22 17:30:31

พล.อ.ธนะศักดิ์ เชื่อระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ ไม่กระทบท่องเที่ยว

Advertisement

รองนายกรัฐมนตรี เสียใจเหตุระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ เชื่อเป็นผู้ไม่หวังดี บอกจนท.ดูแลเต็มที่ ไม่กระทบท่องเที่ยว ขอประชาชนร่วมเป็นหูเป็นตา


ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าว่า เบื้องต้นได้รับทราบรายงานแล้ว ซึ่งรู้สึกเสียใจ แต่ไม่ได้ตกใจอะไร ส่วนตัวมองว่าไม่ควรเกิดขึ้นภายในโรงพยาบาล เพราะถือเป็นพื้นที่ในการช่วยเหลือ รักษาดูแลคนเจ็บป่วย สิ่งเหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้น และเชื่อว่าผู้กระทำเป็นคนที่ไม่หวังดี ทั้งนี้เชื่อว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบพื้นที่หลังเหตุอย่างรวดเร็ว มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทำงานเต็มที่ เต็มขีดความสามารถอยู่แล้ว แต่คนจ้องที่จะทำมีโอกาสเมื่อเผลอ ซึ่งตามหลักแล้วทุกคนต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา สังเกตวัตถุต้องสงสัย หากพบสิ่งผิดปกติให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที พร้อมทั้งปฏิเสธที่จะตอบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเชื่อมโยงการครบรอบ 3 ปีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. หรือไม่ โดยระบุว่า โรงพยาบาลไม่ใช่คสช.
ส่วนจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นหรือไม่นั้น พลเอกธนะศักดิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งที่ผ่านมาถือว่าเป็นการก่อกวน แต่ครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง จึงไม่สามารถตอบได้จนกว่าจะมีการตรวจสอบ แต่เชื่อว่าไม่ยาก เพราะมีกล้องวงจรปิด ซึ่งต้องรอให้ผู้ที่รับผิดชอบโดยตรงออกมาชี้แจงจะดีกว่า ขณะนี้เรากำลังก้าวไปได้ด้วยดีในหลาย ๆ เรื่อง จากการจัดลำดับของหลาย ๆ สถาบัน ขณะเดียวกันเชื่อว่าไม่กระทบการท่องเที่ยว ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสื่อมวลชน หากเกิดระเบิด 1 ครั้งเสนอข่าว 30 วัน ก็เหมือนระเบิด 30 ครั้ง หากเสนอ 1 ครั้งแล้วมีเหตุผลน่าจะพอ แต่เมื่อเกิดเหตุก็ต้องเสนอข่าวตามความเป็นจริง
ขอให้ช่วยกันเพราะผลประโยชน์ทุกอย่างจะกลับมาสู่ประเทศชาติ ขอให้บ้านเมืองก้าวไปข้างหน้า รัฐบาลชุดนี้เวลาไป คนใหม่เข้ามาผลประโยชน์ก็กลับมาสู่ประชาชน ไม่ใช่ชุดนี้ไม่ดี แล้วชุดหน้ามาดี แต่เมื่อมีเรื่องย่อมเสียทั้งระบบ เปรียบเสมือนปลาในคล่องเดียวกัน เมื่ออะไรไม่ดีก็จะไม่ดีทั้งหมด หากช่วยกันเราก็พร้อมส่งเรื่องที่ดีให้กับคนอื่น และคนอื่นก็จะรับเรื่องที่ดี แล้วประเทศก็จะมุ่งไปในทางที่ดีจากการจัดลำดับต่าง ๆ ประเทศไทยก็เป็นที่หนึ่งมาตลอด ยอมรับว่าเป็นห่วงว่าจะรักษาสิ่งเหล่านี้ให้เป็นที่หนึ่งตลอดไป