โฆษก ทบ.ย้ำเข้มมาตรการความปลอดภัย หลังระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า

2017-05-22 16:35:15

โฆษก ทบ.ย้ำเข้มมาตรการความปลอดภัย หลังระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า

Advertisement

โฆษก ทบ.เผยเตรียมบูรณาการฝ่ายความมั่นคง หลังเหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า หลังจากนี้เตรียมเพิ่มมาตรการดูแลสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมขอความร่วมมือ หน่วยงานรัฐ-ปชช-เอกชน ช่วยเป็นหูเป็นตา
พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยภายหลังการประชุมร่วมสานความมั่นคง โดยมีผู้บัญชาการทหารบกเป็นประธาน หลังเกิดเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า  ระบุว่า จากนี้จะมีการปรับมาตราการให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น โดยบูรณาการฝ่ายความมั่นคง ทั้งเจ้าหน้าที่ เครื่องมือ รวมถึงขอความร่วมมือประชาชน หน่วยงานต่างๆ ตรวจสอบดูแลกล้องวงจรปิด เพื่อช่วยให้สามารถติดตามผู้ไม่หวังดี ดำเนินการได้อย่างอิสระ  
ส่วนพื้นที่ท่องเที่ยว และสถานที่สำคัญ จะมีมาตรการที่รัดกุมมากขึ้น โดยได้มอบหมายให้กองทัพภาคที่ 1 ทั้งเจ้าหน้าที่ในและนอกเครื่องแบบตรวจตราพื้นที่ กทม. ชั้นในมากขึ้น


พร้อมย้ำว่า การเข้มงวดในด้านความปลอดภัยนั้น ไม่ได้เป็นการทำให้ประชาชน ตื่นตระหนก แต่เพื่อความไม่ประมาท โดยยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ไม่ได้หย่อนยาน และยังคงทำงานอย่างหนัก เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นช่องโหว่ และเป็นพื้นที่อ่อนไหว ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นความผิดของใคร แต่เชื่อว่ามีคนพยายามทำลายความน่าเชื่อถือของ คสช. และรัฐบาล