เจ้ากรมแพทย์ ทหารบก เผยอาการคนเจ็บเหตุระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า

2017-05-22 16:40:45

เจ้ากรมแพทย์ ทหารบก เผยอาการคนเจ็บเหตุระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า

Advertisement

เจ้ากรมแพทย์ทหารบก เผย เหตุระเบิดห้องจ่ายยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เป็นระเบิดที่ไม่รุนแรง แต่ยังไม่ทราบชนิด  ล่าสุด โรงพยาบาลสามารถเปิดให้บริการประชาชนได้ตามปกติแล้วพล.ท.สาโรช เขียวขจี เจ้ากรมแพทย์ ทหารบก เปิดเผยภายหลัง ที่ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุระเบิดบริเวณห้องวงษ์สุวรรณ ซึ่งเป็นห้องสำหรับรอรับการจ่ายยา ของนายทหารระดับสูง ของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า  ว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นระเบิดที่ไม่รุนแรง แต่ยังไม่ทราบชนิด ซึ่งขณะนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 21 คน ได้กลับบ้านแล้ว 13 คน ส่วนอีก7คน  ถูกสะเก็ดระเบิดตามร่างกาย กำลังอยู่ในระหว่างการทำแผล และตรวจดูอาการเพิ่มเติม และมีเพียง1คน เป็นผู้หญิงสูงวัย ที่อยู่ในระหว่างการผ่าตัด เนื่องจากถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่บริเวณกราม ซึ่งผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นทหารที่เกษียณอายุแล้ว รวมถึงพลเรือนส่วนหนึ่ง
นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาลยังให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดตรวจสอบอาคารทั้งหมดของโรงพยาบาลแล้ว รวมถึงวางมาตรการป้องกันในเบื้องต้น คือ คุมพื้นที่ตรวจทางเข้า-ออก  ส่วนกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
หลังจากนั้น เวลา 15.50 น. ทางโรงพยาบาลได้ขอเคลียร์พื้นที่บริเวณหน้าทางเข้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 ปีกับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว เนื่องจากจะเปิดให้บริการกับประชาชนตามปกติ เช่นเดียวกับบริเวณจุดเกิดเหตุก็ได้ทำความสะอาดพื้นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน