ประวิตร-คงชีพ ประณามคนก่อเหตุระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า

2017-05-22 16:10:25

ประวิตร-คงชีพ ประณามคนก่อเหตุระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า

Advertisement

รองนรม.และรมว.กห.กำชับตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้มดูแลความปลอดภัยและติดตามผู้ก่อเหตุระเบิดโดยเร็ว


 พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยหลังเกิดเหตุระเบิดภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อ 22 พ.ค.60 เวลาประมาณ 1100 ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้ประชาชนที่บริสุทธิ์ ตลอดจนผู้ป่วยเจ็บและบุคลากรทางการแพทย์ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากว่า
 พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนรม.และรมว.กห. ได้สั่งการให้กองทัพบก ร่วมกันดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบให้ดีที่สุด พร้อมทั้งกำชับสั่งการให้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บัญชาการทหารบกร่วมกันเร่งคลี่คลายสาเหตุที่เกิดขึ้นและติดตามผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว  ขณะเดียวกันให้ควบคุมตรวจเข้มทั้งพื้นที่ชั้นในและชั้นนอกโดยรอบ.ด้วยความไม่ประมาท  ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก  เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงกำลังร่วมกันทำตามหน้าที่อย่างเต็มกำลัง เพื่อดูแลความปลอดภัยในภาพรวม
 โฆษกกระทรวงกลาโหม  กล่าวประณามการกระทำดังกล่าวว่า ไม่ว่าเบื้องหลังผู้ก่อเหตุและกลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง จะกระทำด้วยวัตถุประสงค์ใด ถือเป็นพฤติกรรมที่เหี้ยมโหดและไร้ซึ่งมนุษยธรรมยิ่ง โดยเป็นการกระทำที่ละเมิดหลักมนุษยธรรมซึ่งเป็นกติกาสากล ที่สังคมอารยะพึงยึดถือ ต่อสถานพยาบาล. บุคลากรทางการแพทย์และผู้เจ็บป่วยซึ่งกำลังรักษาตัว.  ซึ่งถือเป็นความท้าทายของสังคม ที่ต้องอาศัยความร่วมมือทุกภาคส่วน โดยเฉพาะประชาชนทุกคน ร่วมกันตระหนักและเฝ้าระวังความปลอดภัยในทุกพื้นที่ร่วมกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง