ทรัมป์เยือนอิสราเอล-ปาเลสไตน์

2017-05-22 09:05:13

ทรัมป์เยือนอิสราเอล-ปาเลสไตน์

Advertisement

โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เสร็จสิ้นการเยือนซาอุดีอาระเบีย เดินทางต่อไปยังอิสราเอล เพื่อหารือกับผู้นำอิสราเอลและปาเลสไตน์ และยังเชื่อว่าสันติภาพระหว่าง 2 ฝ่าย มีความเป็นไปได้


ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เยือนอิสราเอลและดินแดนปาเลสไตน์ ระหว่างการเยือนตะวันออกกลาง โดยเขาบินออกจากซาอุดีอาระเบีย พันธมิตรสำคัญของสหรัฐ เยือนอิสราเอล 1 วันในวันจันทร์ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ทรัมป์จะเปิดการเจรจากับผู้นำจากทั้งอิสราเอลและปาเลสไตน์ และเรียกข้อตกลงสันติภาพอิสราเอล-ปาเลสไตน์ว่า เป็นข้อตกลงที่ดีที่สุด แต่ก็ยังคลุมเครือในการผลักดัน และขอให้ทั้งสองฝ่ายตัดสินใจหันหน้าเจรจากันโดยตรง ทรัมป์ย้ำว่า เขาเชื่อว่า สันติภาพระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์มีความเป็นไปได้ เช่นเดียวกับในเมืองเบธเลเฮม ในเขตเวสต์แบงก์ ดินแดนปาเลสไตน์ ซึ่งทรัมป์จะเยือนในวันอังคาร ตำรวจตรึงกำลังคุมเข้มความปลอดภัย 
ส่วนในการประชุมสุดยอดในกรุงริยาดเมื่อวานนี้ ทรัมป์เรียกร้องให้บรรดาผู้นำอาหรับและมุสลิม เป็นผู้นำในการต่อสู้กับกลุ่มหัวรุนแรงทางศาสนา เรียกร้องให้กำจัดกลุ่มหัวรุนแรงสุดโต่งให้หมดสิ้นไป และยังได้ย้ำถึงอิหร่าน โดยบอกว่า อิหร่านจุดชนวนให้เกิดความขัดแย้งทางเชื้อชาติและการก่อการร้ายในภูมิภาคมานานหลายสิบปี

แท็กที่เกี่ยวข้อง