"ไบร์ท" เผยหมด "พี่ยุทธ" สู้เพื่อแม่!

2018-06-15 15:00:12

"ไบร์ท" เผยหมด "พี่ยุทธ" สู้เพื่อแม่!

Advertisement

ภายหลังจากงานพิธีพระราชทานเพลิงศพ คุณแม่ "วิชชุดา แซ่โล้"  (คุณแม่ของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา)  เมื่อวันที่  11  มิถุนายน ที่ผ่านมา ล่าสุดน้องสาวที่ร่วมทำงานกับ พี่ยุทธ อย่างสาว "ไบร์ท-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ" ได้เปิดใจอย่างหมดเปลือก กับ7ปีที่ทำงานมากับพี่ยุทธผู้ประกาศข่าวสาว "ไบร์ท-พิชญทัฬห์" เปิดใจกับ 7ปี ที่ทำงานกับ สรยุทธ โดยพี่ยุทธเป็นคนรักแม่มาก ยอมทำงานหนักเพื่อแม่ เพราะเคยเห็นแม่ทำงานหนักมาก่อน โดย ไบร์ท ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า


7 ปีที่นั่งทำงานข้างพี่ยุทธ ไบรท์รับรู้ได้ตลอดว่า พี่ยุทธรักหม่าม้ามาก พี่ยุทธเคยเล่าให้ฟังแบบขำๆว่า ตอนเด็กๆ ไม่เคยทนให้แม่ตีครบตามจำนวนได้ซักที เพราะพอโดนเข้าไปทีสองที เริ่มเจ็บ ก็เป็นอันต้องหันกลับไปจับไม้เรียวไว้ พร้อมวิ่งหนีไปด้วยทุกครั้ง.. “ยุทธเป็นคนเดียวที่สู้แม่” จึงกลายเป็นประโยคที่หม่าม้ามักเล่าให้ใครๆฟังเสมอเมื่อพูดถึงลูกชายคนนี้.. เคยถามพี่ยุทธว่า ทำไมถึงทำงานไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย คำตอบที่ได้คือ ตั้งแต่เด็ก พี่เห็นแม่ทำงานหนักมาตลอด ไบรท์จึงเข้าใจในทันทีเลยว่า ที่พี่ยุทธเป็นกรรมกรข่าวที่ขยัน และทำงานไม่เคยมีวันหยุดแบบนี้ ก็เพราะมีหม่าม้าเป็นแรงบันดาลใจนั่นเอง


ในงานสวดพระอภิธรรมศพหม่าม้าคืนแรก พี่ยุทธพูดกับไบรท์ด้วยน้ำตาคลอๆว่า “นี่ถ้าพี่ไม่ได้บวชให้แม่ ป่านนี้พี่คงอยู่ไม่ได้แล้ว คงรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต พี่คงลงไปนอนร้องไห้อยู่กับพื้น” ได้ฟังแล้วไบรท์จะร้องไห้ตาม.. อยากบอกพี่ยุทธว่า ทุกอย่างที่พี่ยุทธได้ทำ มันสมบูรณ์ที่สุดแล้วในฐานะลูกคนหนึ่งที่จะทำให้แม่ได้.. ยิ่งได้มาเห็นรอยพับตรงนิ้วเท้าทั้งสองข้างของพี่ยุทธที่นูนแข็งจนแตกจากการนั่งงอเท้าคุกเข่าสวดมนต์เป็นเวลานานเมื่อตอนบวชพระ ไบรท์ยิ่งเชื่อมั่นว่า กุศลแห่งความเพียรที่เกิดขึ้นจะถูกส่งต่อไปยังหม่าม้าอย่างที่พี่ยุทธตั้งใจแน่นอน


ทุกวันทุกครั้งที่มาวัด ไบรท์จะไหว้ขอให้หม่าม้าช่วยปกป้องคุ้มครองพี่ยุทธให้แคล้วคลาดปลอดภัยตลอดไป เพราะเชื่อเหลือเกินว่า พลังแห่งความกตัญญูจะส่งผลให้พี่ยุทธหลุดพ้นจากปัญหาอะไรก็ตามในชีวิต และพบเจอแต่ความโชคดีเสมอ.. รักพี่ยุทธนะคะ นี่เป็นช่วงเวลายากลำบากอีกครั้งในชีวิตของพี่ยุทธ ไบรท์จะคอยเป็นกำลังใจให้ตลอดเหมือนเดิมค่ะ