กรี๊ดหนักมาก! อาณาจักรโฟรเซ่นเตรียมเปิดที่ญี่ปุ่น

2018-06-15 14:10:42

กรี๊ดหนักมาก!  อาณาจักรโฟรเซ่นเตรียมเปิดที่ญี่ปุ่น

เด็กๆเตรียมกรี๊ด!  อาณาจักรโฟรเซ่น เตรียมเปิดที่ญี่ปุ่น ใช้งบประมาณก่อสร้างมหาศาล

โตเกียวดิสนีย์ซีเตรียมยกเครื่องปรับปรุงโครงสร้างด้วยงบประมาณ 2.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยจะเพิ่มพื้นที่สำหรับอาณาจักรจำลองจากการ์ตูนแอนิเมชั่นชื่อดังเรื่อง “โฟรเซ่น” เข้าเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในสวนสนุกด้วย

นายคโยอิชิโระ อุเอนิชิ ประธานโอเรียนทอลแลนด์ บริษัทผู้ดำเนินกิจการสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์ซีประกาศแถลงว่า บริษัทฯ ซึ่งเป็นผู้บริหารโตเกียวดิสนีย์ซี โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และโรงแรมต่างๆ จะใช้งบประมาณจำนวน 2.5 แสนล้านเยน หรือราว 2,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( หรือ 73,000 ล้านบาท)  สำหรับแผนการขยายสวนสนุกซึ่งเปิดให้บริการมาแล้ว 35 ปี

Advertisement

โครงการใหม่นี้จะขยายพื้นที่เพื่อจำลองอาณาจักรอาเรนเดลจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง “โฟรเซ่น” ตลอดจนหอคอยของราพันเซลจากเรื่อง “แทงเกิล”, เนเวอร์แลนด์สำหรับปีเตอร์แพนและผองเพื่อน และห้องพักโรงแรมอีก 475 ห้อง โดยโตเกียวดิสนีย์แลนด์ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2526 ก็กำลังอยู่ในช่วงปรับปรุงพัฒนาเพื่อเพิ่มพื้นที่และกิจกรรมใหม่ๆสำหรับนักท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน

Advertisement
ทั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 30 ล้านคนที่เดินทางมาเยือนดิสนีย์รีสอร์ทในแต่ละปี และคาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศจะเพิ่มขึ้นเป็น 40 ล้านคนภายในปี 2563 เมื่อญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก


ล่าสุดตอนนี้มีแบบร่างมาให้ชมกัน คาดว่า นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น และ สาวกโฟรเซ่นจากประเทศไทย จะต้องแห่แหนไปเที่ยวอย่างคับคั่งแน่นอน 

Advertisement