รวบแก๊งวัยรุ่นลักรถ จยย. บอกเรียนรู้จาก Youtube

2017-05-20 16:05:55

รวบแก๊งวัยรุ่นลักรถ จยย. บอกเรียนรู้จาก Youtube

Advertisement

สน.สมเด็จเจ้าพระยา รวบแก๊งวัยรุ่นตระเวนลักทรัพย์รถจยย. เรียนรู้การต่อสายตรงจากยูทูป

 

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 20 พ.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมด้วยพ.ต.อ.อนุรักษ์  ยศประสิทธิ์ ผกก.สน.สมเด็จเจ้าพระยา พ.ต.ท.วุฒิชัย  สุคนธวิท  รอง ผกก.สส.ฯ  พ.ต.ท.ณัฐจักร  บุญยรัตน์  รอง ผกก.ป.ฯ  พ.ต.ท.สงวน  เรืองฝาง  สวป.ฯ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายป้องกันปราบปราม  สน.สมเด็จเจ้าพระยา  ได้ร่วมกันแถลงข่าว  การจับกุมผู้ต้องหาคดีร่วมกันลักทรัพย์รถจักรยานยนต์  (แก๊งจรัญ37) โดยมีผู้ต้องหา 4 คนคือ 1.นายตราภูมิ หรือแพท  อติชาตนันท์  อายุ 19 ปี  2. นาย แทน ( นามสมมุติ) อายุ 17 ปี 3. นายชาญณรงค์ หรือเอ็ม  เสวิคาร  อายุ 19 ปี 4.  นายภัทรพงษ์ หรือฟลุ๊ค  พรหมศรี  อายุ 18 ปี พร้อมด้วยกลาง 1. รถจักรยานยนต์  ยี่ห้อยามาฮ่า  สีดำ  หมายเลขทะเบียน 3กฮ-144 กรุงเทพฯ 2. รถจักรยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์  สีขาว  หมายเลขทะเบียน 3กท-4975  กรุงเทพฯ 3.รถจักรยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า  สีน้ำเงิน  หมายเลขทะเบียน 4กร-8628  กรุงเทพฯ  (ตรวจสอบแจ้งหายที่เขต  สน.ประชาชื่น) 4.รถจักรยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า  รุ่นคลิก  สีน้ำเงิน  หมายเลขทะเบียน 1กฉ-9837  กรุงเทพฯ  (ตรวจสอบแจ้งหายที่เขต  สน.บางซื่อ) 5.รถจักรยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า  รุ่นซูมเมอร์-เอ็กซ์  สีดำ  หมายเลขทะเบียน 1กณ-1292  ระยอง  (ตรวจสอบแจ้งหายที่เขต  สน.สุทธิสาร) 6.มีดคัตเตอร์  ยาวประมาณ 14 ซม.  จำนวน 1 เล่ม 7.โทรศัพท์มือถือ  ยี่ห้อไอโฟน 1 เครื่อง โดยสามารถจับนายชาญณรงค์หรือเอ็ม ได้ที่แฟลตท่าดินแดง ล็อค 9 ซอยท่าดินแดง16  ถนนท่าดินแดง แขวง-เขตคลองสาน กรุงเทพฯ ก่อนที่จะขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ


พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่าได้มีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันเพื่อตระเวนลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ จนมาถึงเมื่อคืนที่ผ่านมา(วันที่ 19 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีกลุ่มคนร้ายเข้าเตรียมจะเข้าไปลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ภายในลานจอดรถจักรยานยนต์  แฟลตท่าดินแดง ล็อค 9 ซอยท่าดินแดง16  ถนนท่าดินแดง แขวง-เขตคลองสาน กรุงเทพฯ  จึงได้เดินทางไปเฝ้าระวัง และสามารถทำการจับกุมตัวนายชาญณรงค์หรือเอ็ม ขณะลงมือก่อเหตุได้ ก่อนจะทำการขยายผล และสามารถทำการจับได้ยกแก๊งพล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยต่อว่า หลังจากทำการจับกุมนายเอ็ม ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง ได้ให้การรับสารภาพว่า ในช่วงเวลากลางคืนตนและเพื่อนจะรวมตัวกันที่ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 37 จากนั้นก็จะขี่จักรยานยนต์ออกหาเป้าหมายที่จอดไว้ตามแฟลต พื้นที่ทั่วกรุงเทพ และจังหวัดนนทบุรี  เมื่อพบรถจักรยานยนต์เป้าหมายที่ไม่ได้ล็อกดินเบรค ก็จะลงไปทำการต่อสายตรงเพื่อติดเครื่อง  ส่วนเพื่อนที่เหลือจะเป็นคนดูต้นทาง และขับรถจักรยานยนต์ที่ขโมยออกไปจากที่เกิดเหตุ หรือบ้างครั้งจะขับไปซ่อนตามที่ต่างๆ และจะกลับมาเอารถจักรยานยนต์ภายหลัง
นายชาญณรงค์หรือเอ็ม สารภาพว่า สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาได้ จะนำไปขายให้กับคนชื่อช่าง ในคันละ 5,000 บาท ก่อนจะนำเงินไปแบ่งกัน  ตนได้เรียนรู้การต่อสายตรงจากเวปยูทูบ ในการขโมยรถจักรยานยนต์ สำหรับรถจักรยานยนต์เท่าที่จำได้ ตนขโมยมามีมากกว่า 20 คัน ที่ชอบมากและเป็นเป้าหมายคือ รถฮอนด้ารุ่นซูมเมอร์-เอ็กซ์
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในเวลากลางคืน  ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.สมเด็จเจ้าพระยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง