เก๋สุด! “แฮร์แทททู” รูป “เมสซี่ – โรนัลโด้”

2018-06-13 13:05:59

เก๋สุด! “แฮร์แทททู” รูป “เมสซี่ – โรนัลโด้”

มองหาทรงผมใหม่สำหรับเฉลิมฉลองการแข่งขันฟุตบอลโลกอยู่หรือเปล่า? ช่างตัดผมในเซอร์เบียให้บริการ “แฮร์ แทททู” ตัดผมให้เป็นภาพเหมือนของ “ลิโอเนล เมสซี่” และ “คริสเตียโน โรนัลโด้”มาริโอ ฮวาลา ช่างตัดผมประจำร้านตัดผมแห่งหนึ่งในเมืองนอวีซาด ประเทศเซอร์เบีย ใช้มีดและกรรไกรตกแต่งทรงผมเป็นภาพนักฟุตบอลชื่อดังให้กับลูกค้าก่อนหน้าการแข่งขันฟุตบอลโลกจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดี โดยแนวคิดการตัดผมปบบแฮร์ แทททูนี้เกิดขึ้นเมื่อ 9 ปีก่อน หลังจากที่ลูกค้าคนหนึ่งขอให้เขาตัดผมทรงที่แตกต่างให้ หลังจากนั้นนายฮวาลาก็เริ่มการทำแฮร์ แทททูให้กับลูกค้าจนปัจจุบันกลายเป็นแฟชั่นท้องถิ่นของเมืองนอวีซาดไปแล้ว

Advertisement


นายฮวาลากล่าวว่า ภาพเหมือนเป็นเรื่องซับซ้อนที่สุดในการทำแฮร์ แทททู โดยเขาใช้เวลาในการตัดราว 5 – 7 ชั่วโมง และเนื่องจากเซอร์เบียเข้ารอบคัดเลือกฟุตบอลโลกที่รัสเซียในปีนี้ด้วย ทำให้นายฮวาลามีแนวคิดที่จะตัดแฮร์ แทททูทรงนักฟุตบอลที่โด่งดังอันดับต้นๆของโลกทั้งสองคน

Advertisement
นายฮวาลากล่าวว่า “ตอนที่ผมทำแฮร์ แทททูรูปโรนัลโด้ ผู้คนต่างประหลาดใจและกล่าวชื่นชมผมมากมาย”นายซเรเทน แพนทิค ลูกค้าวัย 35 ปี เลือกทำแฮร์ แทททูรูปโรนัลโด้ ในขณะที่นายอเล็กซ่า มาริชวิค อายุ 27 ปี เลือกทำรูปเมสซี่ โดยนายฮวาลาให้บริการฟรีเพื่อเป็นการโปรโมต

Advertisementนายมาริชวิคกล่าวว่า “ผมทำแฮร์ แทททูเป็นครั้งที่สองแล้ว ครั้งแรกผมทำภาพประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย”ทั้งนี้ ราคาตัดผมทั่วไปของร้านนี้อยู่ที่ 1,000 ดีนาร์ (8 ยูโร) แต่หากทำแฮร์ แทททูภาพเหมือนนี้ จะมีราคา 150 ยูโร

ภาพ AFP


Advertisement