วอนช่วยอดีตพระเอก "พล พลาพร" ป่วยอัมพฤกษ์

2018-06-13 12:05:25

วอนช่วยอดีตพระเอก "พล พลาพร" ป่วยอัมพฤกษ์

Advertisement

หลังจากประสบอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำ ทำให้อดีตพระเอก "พล พลาพร"  หรือ "ธนาวุฒิ บำรุงกิจ" น้องชายของ "สายัณห์ บำรุงกิจ" (อัศวิน รัตนประชา) ต้องกลายเป็นผู้ป่วยอัมพฤกษ์ เนื่องจากเส้นเลือดฝอยในสมองด้านขวาแตก เมื่อปี พ.ศ. 2553 ภายหลังจากกายภาพบำบัดจนอาการดีขึ้น


ล่าสุดอดีตพระเอก "พล พลาพร" ในวัย 69ปี ได้ลื่นล้มในห้องน้ำอีกครั้ง  จนถูกพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า ขณะนี้กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งเบื้องต้น เบื้องต้นนั้นทางมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส  ได้มอบเงินจำนวน 10,000 บาทให้กับครอบครัวแล้ว แต่ด้วยอาการที่ต้องรักษาอย่างต่อเนื่องจึงวอนขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม สำหรับผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือ สามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี นายพลพลาพร บำรุงกิจ เลขที่ 2720310662  ธ.กรุงไทย สาขาพริ้ว  

ทั้งนี้ "พล พลาพร" เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2492 ที่จังหวัดจันทบุรี เดิมชื่อ  ไชโย บำรุงกิจ ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น ธนาวุฒิ บำรุงกิจ   เคยเป็นดีไซน์เนอร์อยู่ที่ร้านฉอยดีไซน์ บางลำพู จนเจ้าตัวได้โอกาสแสดงละครเรื่อง หมอผี ของเป็นงหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล  และได้เป็นพระเอกจอแก้วในละครหลายเรื่อง ที่โด่งดังมากจากละครดัง “ดาวพระศุกร์”, “ดอกโศก” เป็นคู่ขวัญอดีตนางเอก "มนฤดี ยมาภัย" ทางช่อง 7  และยังเคยแสดงคู่กับนางเอกดัง อาทิ เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ , อำภา ภูษิต ฯลฯ   และยังเป็นน้องชายแท้ๆ ของพระเอก "อัศวิน รัตนประชา" ซึ่งขณะนี้นอนรักษาตัวที่บ้านพักในอำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี