เสียงใสๆ "ก้อย" ร้องเชียร์ส่งกำลังใจให้ "ตูน" (คลิป)

2018-06-13 10:55:50

เสียงใสๆ "ก้อย" ร้องเชียร์ส่งกำลังใจให้ "ตูน" (คลิป)

Advertisement

เรียกรอยยิ้มอิ่มหัวใจกันไปเลยทีเดียว เมื่อสาวสวยว่าที่สะใภ้ แห่งบ้าน "คงมาลัย"  "ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ" ตามส่งกำลังใจให้เหล่านักวิ่งมาราธอน ที่กำลังฝ่าอุปสรรคความยากลำบากในการท้าทายความอึด อดทน ถึงจังหวัดภูเก็ต ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี "ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย" หวานใจสุดแกร่งขวัญใจชาวร็อกรวมอยู่ด้วย ซึ่งภารกิจในครั้งนี้นั้น พี่ตูนตั้งเป้าเอาไว้ว่า จะสร้างสถิติใหม่เพื่อจารึกไว้แก่ตัวเอง ด้วยการวิ่งมาราธอนในระยะทาง 42.195 กิโลเมตร และทุกอย่างก็สำเร็จในเวลา 4.07 ชั่วโมง โดยมีสุดที่รัก "ก้อย รัชวิน" คอยรับอยู่ที่เส้นชัย ...

โดยระหว่างที่นักร้องใจบุญวิ่งอยู่นั้น ก็มีกำลังใจจากชาวบ้านในพื้นที่ และนักวิ่งมากมายที่ส่งเสียงเชียร์ พี่ตูน แต่อีกหนึ่งกำลังใจสำคัญที่ทำเอาหลายคนยิ้มไปตามๆ กันก็คือกำลังใจจากแฟนสาวอย่าง ก้อย รัชวิน นั่นเองทั้งนี้ ก้อย ได้โพสต์คลิปแห่งความหวาน โมเมนต์สุดแสนน่ารักนี้ลงในอินสตาแกรม ซึ่งเป็นช่วงที่ก้อยนั่งซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ เพื่อส่งเสียงร้องเพลงเชียร์หวานใจ และไม่ลืมที่จะส่งเสียงเชียร์นักวิ่งคนอื่นๆ ด้วย

งานนี้มีเสียงชื่นชมล้นหลามจากแฟนๆ ของทั้งคู่ ที่เข้ามาชื่นชมในความน่ารักของ ก้อย แม้คราวนี้จะไม่ได้ร่วมวิ่ง แต่ยังให้ความช่วยเหลือเพื่อนๆ นักวิ่งที่มีปัญหาเรื่องสภาพร่างกายตลอดทาง แถมตามเชียร์จนถึงเส้นชัยอีกต่างหาก เห็นแล้วก็อดปลื้มใจไม่ได้จริงๆ กับความรักดีๆ ที่เผื่อแผ่ไปให้ทุกๆ คนเช่นนี้


ก้อยคอยช่วยเหลือเพื่อนๆ นักวิ่งด้วยความมีน้ำใจ

โดยก้อยได้เล่าถึงเรื่องราวความเชื่อของนักวิ่งหรือคนที่มีภารกิจพิชิตความอึดในรูปแบบต่างๆ เอาไว้ว่า ...

"ปิศาจกิโลเมตรที่ 35"

ใครที่เคยวิ่งมาราธอน คงรู้จักเจ้าปิศาจตัวนี้ดี เมื่อเริ่มเข้ากิโลเมตรที่ 30-35 ปิศาจก็มักจะโผล่มาในรูปแบบที่แตกต่างกัน บางคนเป็นตะคริว บางคนหยุดเหยียดขา บางคนเริ่มเดิน บางคนหยุดนิ่งและถอดใจ

เมื่อวานนี้ก้อยเห็นนักวิ่งชาวญี่ปุ่นกลุ่มนึง เลยทำให้นึกถึงตอนที่ไปวิ่งที่เกียวโตมาราธอน จำได้แม่นว่าบรรยากาศถนนสองข้างทาง เต็มไปด้วยผู้คนที่ออกมาส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจนักวิ่งอย่างสนุกสนาน บ้างแต่งตัวเป็นมาสคอท เป็นเชียร์ลีดเดอร์ บ้างตั้งโต๊ะแจกน้ำแจกขนมฟรีให้นักวิ่ง โดยที่พวกเค้าก็ไม่รู้จักกัน สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่าชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการวิ่งมากแค่ไหน ไม่ใช่แค่จุดเริ่มต้นและปลายทางเท่านั้น แต่ "ระหว่างทาง" ต่างหากที่เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้นักวิ่งไปถึงเป้าหมายได้สำเร็จ...ก้อยแอบมีความฝันเล็กๆว่า ถ้างานวิ่งในเมืองไทยเป็นแบบนี้ก็คงจะดีไม่น้อย ถ้าเราช่วยกันปลูกฝังให้คนไทยเห็นความสำคัญของการออกกำลัง ทั้งผู้อยู่ในสนามและนอกสนาม เวลาไปวิ่งที่ไหน ก็มีกองเชียร์อยู่ตามทาง คอยส่งมอบพลังงานดีๆให้กับคนวิ่ง ขณะเดียวกัน ก็อาจจะเป็นพลังที่สะท้อนกลับไปสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่มาเชียร์อยากจะลงไปอยู่ในสนามบ้างวันใดวันหนึ่ง

จากที่ได้สัมผัสมาตอนวิ่งก้าว "สู้ๆ" เป็นคำสั้นๆที่ทรงพลังเหลือเกิน ใครจะรู้ว่ามันอาจจะไปช่วยเติมพลังให้กับนักวิ่งที่กำลังต่อสู้กับปิศาจที่กำลังก้องดังอยู่ในสมองของพวกเค้า

และสุดท้ายมันอาจทำให้การเข้าเส้นชัยในวันนั้นกลายเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดก็ได้ :)

"กัมบัตเตะเนะ" แปลว่า สู้ๆนะ! พยายามเข้า!

รัก
#บันทึกจากกองเชียร์สายแว้น
#ก้อยไม่เก่งแต่ก้อยไม่หยุด
#เราต่างเป็นแรงบันดาลใจของกันและกัน
#lagunaphuketmarathon2018แท็กที่เกี่ยวข้อง