พ้นมลทิน "ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน" ยันไม่คิดฟ้องกลับใคร

2017-05-19 17:20:07

พ้นมลทิน "ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน" ยันไม่คิดฟ้องกลับใคร

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ทราบผลสอบยันเป็นผู้บริสุทธิ์ ระบุเรื่องจบก็จบไม่ฟ้องร้องใคร รอคำสั่งกลับไปปฏิบัติหน้าที่ แจงเดินหน้าจัดการข้าราชการเอี่ยวค้ากามให้หมดไปอย่างเด็ดขาด
นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ปลัดกระทรวงมหาดไทยได้ชี้แจงไปแล้ว ซึ่งเมื่อเรื่องจบแล้ว ตนก็จะจบเรื่องนี้ ไม่มีการฟ้องร้องดำเนินคดีกับใครทั้งนี้ และหลังจากนี้ตนอยากแก้ปัญหาของแม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะเรื่องการค้ามนุษย์ ที่ตนจะต้องเร่งดำเนินการ โดยต้องไม่มีส่วนราชการเข้าไปเกี่ยวทุกส่วน จะต้องเข้มงวดขึ้น ยืนยันที่ผ่านมาตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและร่วมมือทุกฝ่ายมาตลอด หลังจากนี้ต้องไม่มีข้าราชการเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้มองว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากประชาชนมีรายได้น้อย ดังนั้นต้องเร่งแก้ปัญหาความยากจนหรือรายได้รวมทั้งสิทธิมนุษยชน โดยขอความร่วมจากภาคเอกชนเข้าร่วมแก้ปัญหาด้วย ขณะเดียวกันต้องแก้ภาพลักษณ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน และรณรงค์ด้านการท่องเที่ยวมากขึ้น
ทั้งนี้ นายสืบศักดิ์ ได้กล่าวว่า ไม่มีการฟ้องร้อง ผมไม่ชอบมีเรื่องกับใคร การปรองดองจะเกิดขึ้นได้ เมื่อเรื่องจบก็จบ จะต่อความยาว สาวความยืด ต้องยอมรับสื่อก็มีส่วนผิดด้วย เมื่อเรื่องจบก็ต้องจบ ผมจะแถลงที่นี่เท่านั้น จะไม่ออกทีวีช่องไหน อยากให้เรื่องจบแล้วต้องจบ ส่วนใครทำอะไรผิดก็ต้องว่าไปตามผิด ทุกคนมีสิทธิผิดพลาดได้ อยากให้ผมเป็นกรณีตัวอย่าง ให้ประเมินตัวเองด้วย พร้อมเปิดเผยมีลูกสาว ซึ่งได้รับผลกระทบพอสมควร ผมจบแล้ว แต่ถ้าไม่เลิกราก็ต้องฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังยากนี้ต้องรอคำสั่งอย่างเป็นทางการและจะกลับไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลและกู้ชื่อเสียงข้าราชการกลับมาเพราะยอมรับว่ากรณีของผมส่งผลกระทบต่อผู้ว่าราชการท่านอื่นๆ ด้วย


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง