พบ “เรือขุดไม้ตะเคียนโบราณ” แห่บูชา ทาแป้งหาเลขเด็ด

2018-06-10 12:40:50

พบ “เรือขุดไม้ตะเคียนโบราณ” แห่บูชา ทาแป้งหาเลขเด็ด

Advertisement

ชาวบ้านตื่นเต้นผู้รับเหมาขุดลอกคลองสร้างฝายกั้นน้ำพบเรือขุดไม้ตะเคียนโบราณขนาดใหญ่แห่นำดอกไม้ธูปเทียนบูชาพร้อมแป้งทาหาเลขเด็ด

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านได้นำดอกไม้ธูปเทียนแห่กราบไหว้ เรือขุดไม้ตะเคียนโบราณขนาดใหญ่ หลังทราบข่าวว่าผู้รับเหมาก่อสร้างถนนฝายน้ำล้นขุดพบภายในคลองท่าโก ในพื้นที่บ้านท่าโก หมู่ที่ 9 ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก จ.หวัดสุราษฎร์ธานี

โดยนายวินัย อนุรักษ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 2 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เล่าว่า ตนเองเป็นคนขับรถแบล็คโฮ ได้เข้ามาขุดลอกคลองตรงบริเวณดังกล่าวได้ 1 อาทิตย์ และเห็นเรือตะเคียนโผล่ขึ้นมาจากพื้นดินริมคลองประมาณ 2 ฟุต ตอนแรกก็คิดว่าเป็นแค่ตอไม้ แต่เมื่อขุดไปก็พบว่าเป็นเรือขุดไม้ตะเคียนโบราณขนาดใหญ่อายุไม่ต่ำกว่า 100ปี จึงขุดขึ้นมาจากดิน และวัดความยาวได้ 11 เมตร 20 เซนติเมตร เส้นรอบวง ขนาด 2 เมตร 80 เซนติเมตร หลังจากชาวบ้านในพื้นที่ทราบข่าว นำดอกไม้ธูปเทียนแห่กันมาบูชา และนำแป้งมาทาที่ส่วนหัวเรือ บางคนก็เห็นและแปลเป็นตัวเลขต่างๆ ตามที่ตัวเองเห็น
ด้านนายประสบโชค รู้แจ้ง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 9 ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ชาวบ้านใกล้จุดที่พบเรือ เล่าว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน เคยฝันว่ามี หญิงชราใส่ชุดขาว มาเข้าฝัน บอกว่าให้ช่วยขุดเรือในคลองขึ้นไปไว้ที่วัดให้ด้วย ตนไม่ได้คิดอะไร แค่นำความฝันได้ตีความและไปเสี่ยงโชคแต่ก็ไม่ถูก จนวันนี้ทราบข่าวว่ามีการขุดพบเรือตะเคียนโบราณขึ้นมาจากคลองจริงๆ รู้สึกตื่นเต้นดีใจ เบื้องต้นชาวบ้านได้แจ้งให้ทางผู้ใหญ่บ้านทราบและเตรียมหาวิธีเคลื่อนย้ายเพื่อนำไปไว้ที่วัด เพื่อให้ชาวบ้านได้บูชาแล้ว


แท็กที่เกี่ยวข้อง