วัชระ เรียกร้อง สนช. ค้านขึ้นภาษี1% อย่าซ้ำเติมประชาชน (คลิป)

2017-05-19 14:00:29

วัชระ เรียกร้อง สนช. ค้านขึ้นภาษี1% อย่าซ้ำเติมประชาชน (คลิป)

อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นเรียกร้องประธาน สนช.ขอให้ทบทวนข้อเสนอขึ้น VAT 1% เพราะเห็นว่าเป็นการซ้ำเติมประชาชนนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมายื่นร้องต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.พร้อมป้ายคัดค้านการขึ้น VAT 1% แสดงความไม่เห็นด้วยกับรายงานข้อเสนอการปฏิรูปโครงสร้างภาษีและระบบบริหารการจัดเก็บเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บรายได้ของแผ่นดิน ที่ทำโดย คณะกรรมาธิการการเศรษฐกิจการเงินและการคลัง สนช. ที่มี พลอากาศเอกชนะ อยู่สถาพร เป็นประธาน  และ สนช.เห็นชอบให้เสนอ ครม. พิจารณาปรับเพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ แวต ขึ้นอีกอีก 1% เพื่อให้รัฐมีรายได้เพิ่ม 6 หมื่น ถึง 7 หมื่นล้านบาท   โดยนายวัชระ มองว่า เป็นการซ้ำเติมค่าครองชีพของประชาชน ในช่วงที่สภาวะเศรษฐกิจของประเทศยังอยู่ในสภาวะซบเซา
นายวัชระ ยังเชื่อว่า ข้อเสนอของ สนช. ครั้งนี้ มีลักษณะเหมือนเป็นการรับลูก แนวคิดของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่โยนหินถามทางระหว่างลงตรวจราชการต่างจังหวัด และถูกประชาชนคัดค้าน จึงอยากให้ สนช. กลับมาพิจารณาทบทวน รายงานใหม่อีกครั้ง
หลังแถลงข่าว นายวัชระ ได้ นำหนังสือคัดค้าน ไปยืนที่ห้องของ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ทันที โดยมีเจ้าหน้าที่เป็นผู้รับเรื่องแทน เนื่องจากประธาน สนช. ติดภารกิจที่จังหวัดจันทบุรี

AdvertisementAdvertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง