อดีตสตาร์เอ็นบีเอ เดนนิส ร็อดแมน แจมซัมมิตคิม-ทรัมป์

2018-06-09 07:40:11

อดีตสตาร์เอ็นบีเอ เดนนิส ร็อดแมน แจมซัมมิตคิม-ทรัมป์

Advertisement

เดนนิส ร็อดแมน อดีตผู้เล่นซูเปอร์สตาร์เอ็นบีเอ เดินทางไปสิงคโปร์ ร่วมแจมการประชุมครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ และคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แม้สหรัฐยืนยันว่า ไม่ได้เชิญเขาเดนนิส ร็อดแมน อดีตสตาร์เอ็นบีเอ แถลงเมื่อวานนี้ว่า เขาจะเดินทางไปยังสิงคโปร์ เพื่อเข้าร่วมประชุมครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ กับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ที่กำหนดไว้ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ที่เกาะเซนโตซา ของสิงคโปร์ โดยร็อดแมน ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เขาจะบินไปยังสิงคโปร์เพื่อร่วมประชุมครั้งประวัติศาสตร์นี้ ซึ่งเขาจะสนับสนุนทุกอย่างที่จำเป็นต่อเพื่อนของเขา ทั้งโดนัลด์ ทรัมป์ และคิม จอง อึน

ไม่ได้มีอะไรบ่งชี้ว่า ร็อดแมนจะมีส่วนร่วมในการประชุมที่จะมีขึ้นในวันอังคารนี้ และทำเนียบขาวก็ไม่ได้แถลงเกี่ยวกับการประกาศของเขา อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ หรือจี-7 ในแคนาดา ทรัมป์ถูกถามว่า ร็อดแมนได้รับเชิญไปยังสิงคโปร์หรือไม่ ซึ่งทรัมป์ตอบว่า ไม่ เขาไม่ได้รับเชิญไปด้วย

ทั้งนี้ ร็อดแมน เป็นหนึ่งในชาวตะวันตกไม่กี่คนที่ได้ไปเยือนเกาหลีเหนือและพบกับคิม จอง อึน ซึ่งเขาก็เดินทางไปยังเกาหลีเหนือเมื่อปีก่อนเป็นการส่วนตัว หลังจากเยือน 5 วันในเดือนมิถุนายน 2560 ร็อดแมน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขาเพียงกำลังพยายามที่จะเปิดประตูเท่านั้น

ก่อนทรัมป์เป็นประธานาธิบดี ร็อดแมนไปออกรายการ “Celebrity Apprentice” ของทรัมป์ 2 ครั้ง และชื่นชมทรัมป์ระหว่างการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดี 2559 ด้วยร็อดแมน ถูกเย้ยหยันและวิพากษ์วิจารณ์กรณีที่เขาเดินทางไปยังเกาหลีเหนือ ซึ่งนักการเมืองและนักเคลื่อนไหวของสหรัฐบางคนมองว่า เขาเป็นเหยื่อให้เกาหลีเหนือหลอกใช้เพื่อการโฆษณาชวนเชื่อเท่านั้น