แอนโทนี เบอร์เดน พิธีกรชื่อดังของซีเอ็นเอ็น ฆ่าตัวตายอีกคน

2018-06-09 11:20:06

แอนโทนี เบอร์เดน พิธีกรชื่อดังของซีเอ็นเอ็น ฆ่าตัวตายอีกคน

Advertisement

แอนโทนี เบอร์เดน พิธีกรชื่อดังของซีเอ็นเอ็น ปลิดชีพตัวเองในโรงแรมที่พัก ประเทศฝรั่งเศส ขณะถ่ายทำรายการให้ทางซีเอ็นเอ็น ซึ่งซีเอ็นเอ็น ยืนยันว่า เป็นการฆ่าตัวตาย

แอนโทนี เบอร์เดน นักเล่าเรื่อง, นักเขียน, เชฟ และพิธีกรรายการอาหารชื่อดังทางสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น วัย 61 ปี ซึ่งมีผู้ติดตามทั่วโลกจำนวนมากตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี ถูกพบว่าเสียชีวิตในห้องพักโรงแรม ใกล้เมืองสตราสบูร์ก ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเขาอยู่ระหว่างการถ่ายทำรายการ “Parts Unknown” ของซีเอ็นเอ็น ซึ่งซีเอ็นเอ็นยืนยันการเสียชีวิตของเขาเมื่อวานนี้ และบอกว่า สาเหตุการตายดูเหมือนจะเป็นการฆ่าตัวตาย


ซีเอ็นเอ็นระบุในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งว่า มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างยิ่งในการยืนยันการเสียชีวิตของอันโทนี เบอร์เดน ซึ่งเป็นนักเขียนหนังสือเกี่ยวกับอาหาร, นิยายและสารคดี ระดับเบสต์เซลเลอร์ แถลงการณ์ของซีเอ็นเอ็น บอกด้วยว่า ความรักในการผจญภัย, การแสดงหาเพื่อนใหม่, การสรรหาอาหารและเครื่องดื่ม และเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายในโลก ทำให้เขาเป็นนักเล่าเรื่องสุดพิเศษ ความสามารถของเขาทำให้ทุกคนรู้สึกได้ถึงความมหัศจรรย์ตลอดเวลา และทุกคนก็คิดถึงเขาอย่างมาก พร้อมกับจะอยู่เคียงข้างลูกสาวและครอบครัวของเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ด้านเจ้าหน้าที่ในเขตอัลซาเซ ของฝรั่งเศส ยืนยันการเสียชีวิตของเขาที่โรงแรมหรู เลอ ชองบาด์ ในเมืองเกแซร์สแบร์ สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ไม่มีอะไรผิดปกติเกี่ยวกับการตายของเบอร์เดน ซึ่งเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังการฆ่าตัวตายของเคท สเปด แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดัง วัย 55 ปี ที่บ้านพักในนครนิวยอร์กเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐบาลสหรัฐ แถลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า การฆ่าตัวตายในประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 30 ตั้งแต่ปี 2542 และว่าวิกฤตนี้เป็นปัญหาที่กำลังเพิ่มขึ้น โดยมีชาวอเมริกันเกือบ 45,000 คน ปลิดชีวิตตัวเองในปี 2559ภาพแอนโทนีนั่งกินก๋วยเตี๋ยวกับอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ที่เวียดนาม เมื่อปี 2016