เชลซี แมนนิ่ง อดีตทหารสหรัฐเผยภาพเป็นหญิงสวย

2017-05-19 11:10:44

เชลซี แมนนิ่ง อดีตทหารสหรัฐเผยภาพเป็นหญิงสวย

Advertisement

 เชลซี แมนนิ่ง อดีตทหารสหรัฐ ที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาเผยแพร่ข้อมูลลับให้วิกิลีกส์ เผยภาพพร้อมลุ๊คใหม่ผ่านทวิตเตอร์และไอจีส่วนตัว หลังได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ


 เชลซี แมนนิ่ง อดีตทหารข้ามเพศของกองทัพสหรัฐ ซึ่งถูกดำเนินคดีในข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลลับของทางราชการครั้งใหญ่ โพสต์ภาพถ่ายของตัวเองเป็นครั้งแรก ตั้งแต่เธอได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ รูปภาพดังกล่าว ซึ่งแมนนิ่งแชร์ในทวิตเตอร์และอินสตาแกรมของตัวเอง @xychelsea87 เป็นภาพแมนนิ่ง วัย 29 ปี ผมสั้น ทาลิปสติกสีแดง และสวมเสื้อแขนยาวคอ วี ลึก สีดำ
 ทั้งนี้ แมนนิ่งได้รับการปล่อยตัวจากคุกทหารสหรัฐเมื่อวันพุธที่ผ่านมา นาน 7 ปีหลังถูกจับกุมตัวในข้อหาแอบส่งข้อมูลลับให้วิกิลีกส์ เว็บไซต์จอมแฉ ซึ่งเป็นการเผยแพร่ข้อมูลลับครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐ
 แมนนิ่งถูกดำเนินคดีโดยศาลทหารในปี 2556 ในข้อหาจารกรรม และความผิดอื่น ๆ ในหาข้อจัดหาเอกสาร, วิดีโอ, โทรเลขทางการทูต และเอกสารเกี่ยวกับสมรภูมิรบ ให้แก่วิกิลีคส์ ซึ่งเป็นองค์การระหว่างประเทศ ซึ่งเผยแพร่ข้อมูลลับจากแหล่งข่าวนิรนาม ขณะที่เธอทำหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์ข่าวกรองในอิรัก
 หลายคนในโซเชียลมีเดีย ต่างแสดงความยินดีกับเสรีภาพครั้งใหม่ของแมนนิ่ง โดยมีคนกดไลค์ไป 33,000 ไลค์ และเผยแพร่ในทวิตเตอร์ 7,600 ครั้งเมื่อวันพฤหัสบดี