นักเรียนดีใจกินอาหารคาวหวานจัดเต็ม

2018-06-07 18:15:11

นักเรียนดีใจกินอาหารคาวหวานจัดเต็ม

ผวจ.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ รร.บ้านท่าใหม่เยี่ยมเด็กนักเรียนรับประทานอาหารกลางวัน ด้านแม่ครัวบอกว่าก่อนหน้านี้กับข้าวน้อยจัดสรรยาก ขณะที่เด็ก ๆ บอกไม่เคยกินอาหารที่มีความเอร็ดอร่อยพร้อมขนมหวานอย่างนี้มาก่อน

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ห้องทำครัว รร.บ้านท่าใหม่ ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี แม่ครัวของ รร. ได้ทำกับข้าวเป็นผัดกะเพราหมูถั่วฟักยาวและไข่ดาวอีก 300 ฟอง โดยหมูที่ใช้ในวันนี้ทั้งหมด 15 กิโลกรัม จากเดิมที่เคยได้แค่ 4 -5 กิโลกรัม ยากต่อการปรุงอาหารและจัดสรรให้กับเด็กที่มีร่วม 300 คน จากนี้ยังมีขนมหวานเป็นเฉาก๊วยทับทิมกรอบ อย่างละ 10 กิโลกรัม ให้เด็กๆรับประทานอีกด้วย

จากการพูดคุยกับเด็กๆกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยได้กินกับข้าว 2 อย่างหรืออาหารที่มีความเอร็ดอร่อยพร้อมขนมหวานอย่างนี้มาก่อน ปัจจุบันกินอิ่มสบายกว่าสมัยก่อนและอยากให้เป็นอย่างนี้ตลอดไป


Advertisement
ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.ราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจทั้งครูและเด็กนักเรียนในช่วงรับประทานอาหารกลางวัน พร้อมทั้งยังได้มีการมอบถาดอาหารให้เด็กรับประทานด้วย ส่วนการตรวจสอบวันนี้ทางรอง ผอ.เขตพื้นที่การประถมศึกษาเขตที่ 2 ได้ลงที่เก็บหลักฐานข้อมูลต่างๆรวมถึงการสอบพยานบุคคล จากที่ได้มีการร้องเรียนเข้ามา 10 เรื่อง เช่น การก่อสร้างอาคารเรียน การก่อสร้างถนน และการวางระบบไฟฟ้าภายในโรงเรียนพบการเบิกจ่ายไม่ตรงกับความเป็นจริงทุกรายการนายวิชวุทย์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ในวันนี้เพื่อรับทราบข้อเท็จจริงจากเรื่องราวที่ได้รับการร้องเรียน ซึ่ง ได้กำชับให้ผอ.เขตพื้นที่การประถมศึกษาเขตที่ 2 ศึกษาธิการจังหวัด ลงดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการ รวบรวมพยานหลักฐานและพยานบุคคลซึ่งจะดำเนินการให้เร็วที่สุด ทั้งยังได้แจ้งไปยังเขตการศึกษาต่างๆ รวมถึงนายอำเภอทุกอำเภอและท้องถิ่น ให้ช่วยกันกำกับดูแล ตรวจสอบคุณภาพอาหาร การจัดซื้อจัดจ้าง ให้เป็นไปตามความเป็นจริง ซึ่งทางจังหวัดได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง

Advertisement