อิสราเอลผิดหวังทีม "ฟ้าขาว" ยกเลิกเกมอุ่นเครื่อง

2018-06-07 15:20:03

อิสราเอลผิดหวังทีม "ฟ้าขาว" ยกเลิกเกมอุ่นเครื่อง

Advertisement

อิสราเอลแสดงความผิดหวังที่ทีมชาติอาร์เจนตินา ยกเลิกเกมอุ่นเครื่องกับทีมอิสราเอล พร้อมทั้งกล่าวหาปาเลสไตน์ ล้ำเส้น ทำให้นักเตะอาร์เจนตินา เกิดความหวาดกลัว


ออฟเฟอร์ อีนิ ประธานสมาคมฟุตบอลอิสราเอล(ซ้าย) และ รอเธม คาเมอร์ กรรมการผู้จัดการสมาคมฟุตบอลอิสราเอล(ขวา)


เมื่อวานนี้ อิสราเอลแสดงความผิดหวัง ขณะที่เจ้าหน้าที่สมาคมฟุตบอลปาเลสไตน์ ชื่นชมอาร์เจนตินา และลีโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์ของทีม "ฟ้าขาว" ที่ยกเลิกเกมกระชับมิตรกับอิสราเอล ที่เจ้าหน้าที่อิสราเอลย้ายไปแข่งในเยรูซาเลม โดยเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายของทีมชาติอาร์เจนตินา กับอิสราเอล เดิมทีกำหนดจัดขึ้นในเมืองไฮฟา เมืองชายฝั่งของอิสราเอล แต่ได้ย้ายไปยังเยรูซาเลม ตามคำเรียกร้องของรัฐบาลนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ผู้นำอิสราเอล ซึ่งกอนซาโล อิกัวอิน กองหน้าของทีมอาร์เจนตินา ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ทีมฟ้าขาว ยกเลิกเกมอุ่นเครื่องนัดนี้
นายจีบริล ราจอบ ประธานสมาคมฟุตบอลปาเลสไตน์ กล่าวว่า อิสราเอลพยายามใช้ทีมชาติอาร์เจนตินา เป็นเครื่องมือทางการเมือง ก่อนขอบคุณผู้เล่นอาร์เจนตินา ในการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ในเมืองรามัลลาห์ เขตเวสต์แบงก์ ทั้งนี้ นายราจอบมีท่าทีอ่อนลง หลังเขาเคยประกาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เรียกร้องให้ชาวปาเลสไตน์เผาเสื้อแข่งและรูปภาพของเมสซี หากทีมอาร์เจนตินายังฝืนเล่นในเยรูซาเลม

ส่วนสมาคมฟุตบอลอิสราเอล กล่าวหาปาเลสไตน์ว่า "ล้ำเส้น" ด้วยการยั่วยุให้เกิดความโกรธแค้นต่อนักเตะของอาร์เจนตินา เพื่อให้ยกเลิกเกมนี้ อิสราเอลจะฟ้องร้องต่อฟีฟา เกี่ยวกับถ้อยแถลงของนายราจอบ ซึ่งเป็นการข่มขู่คุกคาม 

ด้านนายคลอดิโอ ทาเปีย ประธานเอฟเอของอาร์เจนตินา กล่าวเมื่อวานนี้ว่า เขาตัดสินใจยกเลิกเกมการแข่งขันดังกล่าว เนื่องจากวิตกกังวลเรื่องความปลอดภัย