นายกฯลั่นเป็นมนุษย์ไม่ใช่เทวดาโดนด่ามีอารมณ์

2018-06-06 13:30:39

 นายกฯลั่นเป็นมนุษย์ไม่ใช่เทวดาโดนด่ามีอารมณ์

“บิ๊กตู่” เปิดใจบอกตัวเองเป็นมนุษย์ ไม่ใช่เทวดา มีผิดพลาด โมโห โกรธ ไม่เข้าใจหลายคนอยากทำร้ายเกียรติยศของนายกฯ ลั่น 4 ปีที่ผ่านมา พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงานวันต่อต้านการค้ามนุษย์ประจำปี 2561 ว่า 4 ปีที่ผ่านมา พยายามทำหน้าที่การเป็นนายกฯ ให้ดีที่สุด เพราะเป็นตำแหน่งสำคัญ เป็นตำแหน่งที่มีเกียรติและทรงคุณค่า ตนเองก็มีความเป็นมนุษย์ ที่มีผิดพลาด มีโมโห มีโกรธ แต่ไม่เข้าใจหลายคนอยากทำร้ายเกียรติยศของนายกฯ เขียนกันไปมา จนตำแหน่งนี้มันเฟลไปทั้งหมด ทำไปเพื่ออะไรแล้ววันนี้คิดว่าอย่างไร คิดว่านายกฯเป็นแบบนี้เหรอ ต้องถูกด่า ถูกว่า ถูกให้ร้าย ใช้คำผรุสวาทในโซเชียลอย่างนี้หรือ ท่านต้องแก้ไขไม่เช่นนั้นคนเข้ามาก็เป็นแบบเดิม เพราะไม่รู้จะทำไปทำไม ทำไปแล้วดีก็ไม่ได้ดี ทำไม่ดีก็ได้ดีแล้วแต่พวกแล้วแต่ชอบ แบบนี้ประเทศไทยไปไม่ได้หรอก

“ผมยอมรับว่ามีความเป็นมนุษย์สูง ผมนั่งทบทวนว่า 4 ปีที่ผ่านมาผมกำลังทำอะไรอยู่ ผมทำหน้าที่ของผมแต่กำลังนึกว่า ผมกำลังต่อสู้กับอะไรอยู่ ต่อสู้เพื่อไปสู่ตำแหน่งที่ผมไม่เคยอยากเป็นมาก่อน เพื่อรักษาอำนาจ ผลประโยชน์ของผมหรือ มันไม่ใช่"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

Advertisement
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า คิดอยู่อย่างเดียวว่าจะทำงานสำเร็จและดีขึ้นหรือไม่ แต่ไม่ได้มุ่งหวังต่อสู้เพื่อให้ตนเองอยู่ได้นานขึ้น เพราะสุดแล้วแต่ประชาชน ซึ่งปัญหามีจำนานมาก เราอาจแก้ได้ 50-60% แต่ดีกว่าไม่ได้แก้ ตนไม่เห็นว่าศูนย์เปล่าตรงไหน เพราะผลงานทุกอย่างปรากฎมากมายเป็นร้อยเป็นพัน แต่มีการบอกว่าสูญเปล่า ลงหลังเสือ แต่ตนไม่ได้คิดว่าขึ้นเสือหรือเป็นเสือที่ไหน วันนี้จึงขอพูดเปิดใจและจะดูต่อไปว่าจะได้รับความร่วมมือแค่ไหน เพราะถ้าพูดกันไม่รู้เรื่อง วันหน้าก็ไม่พูดกัน เมื่อถามว่า นายกฯ ไปอ่านคอลัมน์อะไรมาทำให้อารมณ์เสีย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้เสียอะไร ก็อารมณ์แบบนี้ ความเป็นมนุษย์ไง นายกฯไม่ใช่เทพ เทวดา มนุษย์จะได้เข้าใจความรู้สึกของมนุษย์ ถ้าเป็นเทวดาก็ไม่รู้หรอก พอแล้ว เหนื่อย