ช็อก! เคท สเปด แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังผูกคอตาย

2018-06-06 10:20:51

ช็อก! เคท สเปด แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังผูกคอตาย

Advertisement

ช็อกวงการ เคท สเปด แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังสหรัฐ แขวนคอฆ่าตัวตายในห้องนอนอพาร์ตเมนต์ส่วนตัว นครนิวยอร์ก พร้อมจดหมายลาตาย


เคท สเปด (Kate Spade) แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดัง วัย 55 ปี ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ดังภายใต้ชื่อของเธอ ถูกพบเป็นศพอยู่ภายในอพาร์ตเมนต์ส่วนตัว ย่านแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก สหรัฐฯ เมื่อเวลา 10.20 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอตายโดยนิวยอร์ก เดลีย์นิวส์ รายงานอ้างเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งแม่บ้านเข้าไปพบศพเธอแขนคออยู่ในห้องนอน จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ซึ่งตำรวจได้แจ้งว่าเธอเสียชีวิตในที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนสาเหตุการตายยังไม่ทราบแน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะพบศพในสภาพที่มีการผูกผ้าพันคอโยงกับลูกบิดประตู ทั้งยังพบจดหมายลาตายอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ไม่เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม 


เจ้าหน้าที่ได้นำศพของเคท สเปด ออกจากอพาร์ตเมนต์บนถนนปาร์ค อะเวนิว รายงานข่าวระบุว่า แอนดี้ สเปด สามีและหุ้นส่วนธุรกิจของเธอก็อยู่ภายในบ้านด้วยขณะเกิดเหตุ แต่ไม่มีความชัดเจนว่า เธอเสียชีวิตมานานเท่าไหร่แล้ว ซึ่งต้องรอผลจากการชันสูตรศพเคทและสามี


ทั้งนี้ เคท สเปด ก่อตังแบรนด์อันโด่งดังร่วมกับแอนดี้ สเปด สามี เมื่อปี 2536 โดยทั้งคู่นำชื่อของเคทและนามสกุลของแอนดี้มารวมกันเป็นชื่อแบรนด์ ซึ่งเริ่มต้นจากกระเป๋าถือ ภายหลังได้มีการขยายไลน์สินค้าไปสู่รองเท้า เครื่องประดับ และสินค้าแฟชั่นอื่น ๆ และเปิดสาขาแรกในมหานครนิวยอร์ก เมื่อปี 2539 ปัจจุบันมีสาขากว่า 140 แห่งทั่วสหรัฐ และกว่า 175 แห่งทั่วโลก ก่อนที่จะขายกิจการภายใต้ชื่อของเธอไปเมื่อปี 2551 และแบรนด์คู่แข่ง Coach ได้เข้าซื้อกิจการของเธอไปเมื่อปีก่อน ที่มูลค่า 2,400 ล้านดอลลาร์ แต่ยอดขายของแบรนด์ร่วงลงถึงร้อยละ 9 ในไตรมาสแรกของปีนี้ จากยอดขายออนไลน์ที่ดิ่งลงอย่างน่าใจหาย
เคท สเปด มีชื่อเดิมว่า แคทเธอรีน บรอสนาแฮน เกิดที่เมืองแคนซัสซิตี้ เริ่มงานด้านแฟชั่นด้วยการเป็นบรรณาธิการฝ่ายเครื่องประดับให้กับนิตยสารมาดมัวแซล ก่อนมาตั้งธุรกิจของตัวเอง


Kate Spade’s designs at New York Fashion Week in February of 2017