โอมาร์ เหมียวเมนคูนทำสถิติยาวที่สุดในโลก

2017-05-18 15:00:38

โอมาร์ เหมียวเมนคูนทำสถิติยาวที่สุดในโลก

Advertisement

โอมาร์ แมวสายพันธุ์เมนคูน อาจกลายเป็นเจ้าของสถิติใหม่ ลำตัวยาวที่สุดในโลก เมื่อวัดได้ถึง 120 เซนติเมตร รอการยืนยันจากกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส์


 โอมาร์ แมวสายพันธุ์ เมนคูน เมื่อแรกเกิดก็มีขนาดไม่ได้แตกต่างไปจากลูกแมวสายพันธุ์อื่น ๆ นางสเตฟี เฮิร์สต์ นำมาเลี้ยงไว้ที่บ้านเมื่อปี 2556 ซึ่งตอนนั้น ตัวเล็กมาก แต่ขณะนี้ เจ้าเหมียวโอมาร์ จากเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย มีความยาวถึง 120 เซนติเมตร และน้ำหนัก 14 กิโลกรัม อาจเป็นแมวที่เลี้ยงในบ้านที่มีความยาวที่สุดในโลก แมวสายพันธุ์ยักษ์ตัวนี้ กลายเป็นแมวที่มีชื่อเสียงในอินเตอร์เน็ต นางเฮิร์สต์ กล่าวว่า กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ได้ติดต่อเธอเพื่อที่จะมาวัดลำตัวเจ้าโอมาร์ ส่วนเจ้าของสถิติเดิมปัจจุบันนี้ เป็นของเจ้าลูโด แมวสายพันธุ์เมนคูน จากเมืองเวคฟิลด์ ยอร์กเชียร์ตะวันตก สหราชอาณาจักร์ มีความยาวอยู่ที่ 118.3 เซนติเมตร
 นางเฮิร์ตส์ เริ่มเผยแพร่ภาพของเจ้าโอมาร์ผ่านโซเชียล มีเดียเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน และหนึ่งในภาพของโอมาร์ ถูกแชร์ไปบัญชีอินสตาแกรมเกี่ยวกับแมวมากกว่า 270,000 ครั้ง จากนั้นหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่หลายฉบับ รวมทั้งโทรทัศน์ด้วย ก็ประโคมข่าวเรื่องของเจ้าเหมียวโอมาร์ จนโด่งดังไปทั่ว ทำให้กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ติดต่อนางเฮิร์ต ขอบันทึกสถิติว่าเป็นแมวที่มีลำตัวยาวที่สุดในโลก
 กิจวัตรประจำวันของโอมาร์ ตื่นเวลา 05.00 น. แล้วก็กินอาหารแมว 2 ทัพพี เป็นอาหารเช้า จากนั้นก็เดินเล่นรอบบ้าน วิ่งเล่นที่ลานบ้านโดยมีสุนัขหลายตัวเป็นเพื่อนเล่น แล้วก็งีบหลับบนเตียงผ้าใบเพื่อเป็นการผ่อนคลาย ส่วนอาหารเย็นจะเป็นเนื้อจิ้งโจ้ดิบที่ซื้อมาจากซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อควบคุมอาหาร
 แต่ตอนนี้ กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ยังไม่ได้ยืนยันว่าโอมาร์สร้างสถิติใหม่ได้หรือไม่