“วิษณุ” ยัน “ดอน” ไม่ต้องออก ปมหุ้นเมีย

2018-06-04 14:30:33

“วิษณุ” ยัน “ดอน” ไม่ต้องออก ปมหุ้นเมีย

Advertisement

"วิษณุ เครืองาม" เผย "ดอน ปรมัตถ์วินัย" รมว. กระทรวงการต่างประเทศ ยังไม่จำเป็นต้องออกจากตำแหน่ง รอคำวินิจฉัยศาล ชี้มูลความผิดกรณีซุกหุ้นคู่สมรส


นายวิษณุ เครืองามเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทยเตรียมยื่นหนังสือ ถึงนายกรัฐมนตรีให้พิจารณาปลดนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศออกจากตำแหน่งหลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. มีมติชี้ขาดว่าผิดจากการที่ภรรยาถือหุ้นเกินร้อยละ 5 ว่า ขณะนี้เรื่องดังกล่าวยังไม่มีการไปยังศาล จึงยังไม่มีอะไรต้องดำเนินการจนกว่าจะมีการวินิจฉัยชี้ขาดหรือคำสั่งของศาลออกมา ซึ่งกกต.ต้องส่งเรื่องไปให้ศาลวินิฉัยก่อน และส่วนก็ยังไม่ได้เห็นมติของกกต. ของนายดอน และจากการตรวจสอบคณะรัฐมนตรีที่เหลืออีก 8 คนที่มีการยื่นให้ตรวจสอบก่อนหน้านี้


นายดอน ปรมัตถ์วินัยส่วนการที่นายเรืองไกร  ระบุว่า ไปร้องเรียนว่านายดอน ไปถือหุ้นสัมปทาน แต่มติกกต. ชี้ในเรื่องคู่สมรส นายวิษณุ กล่าวว่าไม่ทราบเช่นกัน เพราะไม่เคยทราบว่านายเรืองไกรไปร้องเรื่องใดบ้าง แต่ในทางกฎหมาย กกต. มีอำนาจตรวจสอบได้ดังนั้นยืนยันว่า ขณะนี้นายดอนยังไม่จำเป็นต้องออกจากตำแหน่ง จนกว่าจะมีการวินิฉัยชี้ขาดออกมา ขณะนายกรัฐมนตรี ก็ยังไม่มีความเห็นในเรื่องนี้เช่นกัน