ไฟไหม้โรงงานหมวกกันน็อคสูญ 300 ล้าน

2018-06-01 18:15:08

ไฟไหม้โรงงานหมวกกันน็อคสูญ 300 ล้าน

Advertisement

ไฟไหม้โรงงานหมวกกันน็อค ย่านท่าข้าม คาดเสียหายกว่า 300 ล้านบาท ด้านเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เลื่อนตรวจที่เกิดเหตุเป็นวันที่ 4 มิ.ย.เหตุอาคารยังมีความร้อน

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ โรงงานผลิตหมวกกันน็อค ภายในซอยท่าข้าม 8 เขตบางขุนเทียน กทม.ที่ลุกไหม้นานกว่า 5 ชั่วโมง และสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ยังต้องเฝ้าระวังเพลิงปะทุขึ้นมาอีก เนื่องจากสารเคมีภายในอาคารทำให้ด้านในยังมีความร้อนสูง โดย ในช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้ามาตรวจสอบสภาพด้านหน้าของอาคารในเบื้องต้นแล้ว พบว่า ด้านในยังคงมีความร้อน จึงยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบในตัวอาคารได้ โดยเฉพาะโครงสร้างบางส่วนที่เกิดการทรุดตัวลงมา จึงเลื่อนการตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ เป็นวันจันทร์ที่ 4 มิ.ย.นี้ด้านผู้จัดการโรงงาน ตั้งข้อสังเกต สาเหตุเพลิงไหม้ ครั้งนี้ ว่า อาจเกิดจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง เพราะมีพนักงาน อ้างว่า เห็นกลุ่มควันไฟออกมาจากปล่องระบายอากาศ ที่บริเวณชั้น 4 ซึ่งเป็นชั้นที่มีไว้สำหรับพ่นสีหมวกกันน็อค แต่ก็ยังต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่ามูลค่าความเสียหายกว่า 200-300 ล้าน
ขณะที่กรมควบคุมมลพิษ และ เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข แจ้งเตือนประชาชนบริเวณใกล้เคียงว่า ในช่วง 1-2 สัปดาห์ ให้สวมใส่หน้ากากอนามัยไว้ เพราะ กลุ่มควันที่ฟุ้งกระจายในอากาศ เป็นปฏิกิริยาจากพลาสติก ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ ส่วนเรื่องน้ำดับเพลิงที่ไหลลงท่อต่างๆทำให้ชาวบ้านกังวลว่าจะปนเปื้อน ได้รับคำชี้แจงว่า ตัวท่อเป็นคนละส่วนกัน สิ่งแวดล้อมประสานกรมควบคุมมลพิษ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  บิ๊กเกรียน