บริษัทนำเข้า "โคเรียคิง" พบ สคบ. ยันฟ้องกลับแน่คนทำเสียชื่อ

2017-05-17 16:40:55

บริษัทนำเข้า "โคเรียคิง" พบ สคบ.  ยันฟ้องกลับแน่คนทำเสียชื่อ

Advertisement

นายวิพากษ์ ชูศักดิ์ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของ บริษัท วิซาร์ด โซลูชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกระทะโคเรียคิง ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังเข้าชี้แจงกับที่ประชุม สคบ.ว่า

ในวันนี้มายื่นเอกสารเกี่ยวกับราคา คุณสมบัติ และคุณภาพของสินค้า จากบริษัท เคียว ซุง เวิล์ด จำกัด ผู้ผลิตจากประเทศเกาหลี โดยยืนยันว่า ข้อมูลที่ใช้ในการโฆษณาและการจัดโปรโมชั่นทั้งหมดเป็นไปตามข้อมูลที่ทางบริษัทแม่ส่งมาให้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัสดุ สารเคลือบพื้นผิว รวมทั้งการตั้งราคา

โดยยอมรับว่า ทางบริษัทไม่ได้มีการตรวจสอบตัวสินค้า แต่ยึดจากข้อมูลที่บริษัทแม่ส่งมาให้ ซึ่งหากผลการตรวจสอบจาก 3 หน่วยงาน พบว่า ไม่ได้เป็นไปตามที่เอกสารที่แจ้งไว้ ก็พร้อมที่จะร่วมมือกับผู้บริโภค ในการเรียกร้องจากบริษัทที่ประเทศเกาหลี เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของคนไทย พร้อมทั้งฝากให้สื่อมวลชนหยุดวิพากษ์วิจารณ์ จนกว่าจะมีผลที่แน่ชัด พร้อมยืนยันไม่มีการผลิตในประเทศไทย และจะมีการฟ้องร้องกับผู้ที่ออกมาให้ข้อมูลดังกล่าว เนื่องจากส่งผลต่อชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของบริษัทเป็นอย่างมาก และทางบริษัทจะมีการแถลงข่าวชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้งแท็กที่เกี่ยวข้อง